Cho em sự sống mới

583

       Vào một ngày đầu thu mát mẻ, Đoàn của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm gia đình em Lê Thị Anh Thư, 12 tuổi, ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

      Cách đây 10 năm, em bị bệnh tim bẩm sinh, cần 45 triệu đồng để phẫu thuật. Hoàn cảnh gia đình của em lúc đó rất khó khăn. Ba mẹ em làm nghề nông nên chỉ đủ ăn qua ngày, lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để chạy chữa cho con. Ba mẹ em rất lo lắng không biết làm sao. Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng biết tin đã đến thăm và tài trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho em, cùng với sự hỗ trợ thêm của các mạnh thường quân để em có thêm kinh phí phục hồi sức khỏe sau mổ.

Em Lê Thị Anh Thư đứng thứ 6, từ phải sang

      Gia đình Thư rất vui mừng được đón Đoàn đến thăm trong căn nhà nhỏ ấm cúng. Cho dù 10 năm trôi qua nhưng gia đình em Thư không thể nào quên được khoảnh khắc nhận được sự hỗ trợ, khi cán bộ Hội đến thăm em sau mổ và thông báo của bác sĩ cho biết trái tim em đã có thể phục hồi bình thường… Nay Thư là học sinh Trường Trung học cơ sở Quế Cường, em luôn là học sinh giỏi nhiều năm liền. Chị Đinh Thị Thương (mẹ Thư) tâm sự: “Nếu không có sự giúp đỡ của Hội và mọi người, chúng tôi không biết có thể vượt qua được khó khăn hay không. Nhìn thấy con khỏe mạnh, gia đình luôn biết ơn các bác sĩ ở Khoa Phẫu thuật can thiệp tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng đã mổ tim cho con tôi bằng tất cả tấm lòng, biết ơn Hội đã giúp kinh phí, hướng dẫn, tư vấn cho gia đình tôi chữa bệnh cho con thành công”.

      Nhìn nụ cười trên môi em Thư sáng rỡ và chứng kiến niềm vui khôn tả của gia đình. Mẹ em Thư nghẹn ngào chia sẻ:  Mười năm trôi qua rồi nhưng cho đến bây giờ tôi không thể nào quên được cảm giác đã từng trải qua trong những tháng ngày con tôi bị bệnh. Đó là một cảm giác của tình mẫu tử mà tôi không thể diển tả thành lời. Mỗi ngày, nhìn nụ cười trong sáng, thánh thiện của con xinh như một nụ hồng, tôi lại nhủ thầm, khi con lớn lên, điều đầu tiên mà tôi sẽ dạy con là biết bỏ những đồng tiền dù ít ỏi vào con heo tiết kiệm, góp phần  nhỏ bé cứu chữa cho những em bé bị tim. Để trái tim bé bỏng của hàng trăm đứa trẻ sẽ lành lặn, lớn lên khỏe mạnh, bình yên như con tôi bây giờ”.

      Quả thực, việc hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo là hết sức thiết thực, nhằm cứu sống hàng trăm trẻ em bất hạnh không may bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh hết sức thương tâm. Điều đáng mừng, là sau phẫu thuật hầu hết các em đều khỏe mạnh, vui chơi, học hành như các bạn cùng trang lứa khác.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)