Bệnh viện Phụ nữ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

589

     Chiều ngày 05 tháng 7 năm 2018, Bệnh viện Phụ nữ tổ chức tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có  ông Huỳnh văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Bệnh viện Phụ nữ và toàn thể CBNV Bệnh viện dự.

     Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Phụ nữ đã đón gần 23.824 lượt người đến khám và chữa bệnh với tổng doanh thu ước đạt gần 26 tỷ đồng, công suất giường bệnh đạt 78%. Bệnh viện tổ chức thực hiện tốt việc khám tầm soát ung thư vú và ung thư tử cung cho phụ nữ nghèo, đặc biệt đã miễn giảm viện phí cho 680 lượt phụ nữ  nghèo với số tiền gần 333.623.994 đồng.

     Hầu hết các chỉ số thu dung, điều trị đều đạt và vượt. Bệnh viện đã có quan hệ, phối kết hợp tốt với nhiều bệnh viện tư trên địa bàn. Công tác dược đảm bảo các yêu cầu chuyên môn. Lãnh đạo bệnh viện bám sát các chỉ đạo của các cấp, thực hiện nghiêm túc kế hoạch tài chính, đảm bảo các quy định của Nhà nước. Thực hiện các chế độ cho đối tượng là phụ nữ nghèo và đặc biệt nghèo theo chỉ đạo của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố, đối tượng là BHYT theo đúng quy định của cơ quan Bảo hiểm. Cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh được cải tạo, nâng cấp nên khang trang, sạch sẽ, thông thoáng, phục vụ tốt cho người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

     Phát biểu chỉ đạo về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, tại Hội nghị Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng qua và ông nhấn mạnh trong thời gian đến: Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ chính trị của Hội và Bệnh viện trong Chương trình mục tiêu của Thành Hội giao trong việc khám tầm soát ung thư vú và ung thư phụ khoa cho phụ nữ nghèo và đặc biệt nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; Tiếp tục làm tốt khâu tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Bệnh viện để người dân đến khám và chữa trị ngày càng nhiều hơn nửa, làm cho bệnh viện phát triển mạnh hơn; Thực hiện chính sách miễn giảm viện phí cho phụ nữ nghèo; Tiếp tục làm tốt công tác cán bộ, công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao tay nghề; Công tác tài chính, kế toán đảm bảo thực hiện đúng quy định Nhà nước; Đề nghị Chủ tịch Công ty và Ban Giám đốc Bệnh viện thực hiện tốt Điều lệ của Công ty đã ban hành; Quan tâm đến quyền lợi người lao động, đảm bảo thu nhập cho CBNV, người lao động.

     Tại Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Hoa, đã trao cờ thi đua dẫn đầu thi đua của UBND thành phố trao tặng cho Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng. Rất vinh dự cho Bệnh viện Phụ nữ là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên của thành phố được nhận cờ xuất sắc của thành phố.

(Kim Loan-NVTH)