Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em quận Sơn Trà và quận Hải Châu

414

     Trong tháng 3 và tháng 4 năm 2019, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà, quận Hải Châu phối hợp với ngành Y tế, ngành Giáo dục, Phòng Lao động thương binh xã hội tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em từ 01 đến 20 tuổi, trực tiếp khám cho các em là các bác sĩ của Trung tâm y tế quận Hải Châu, Sơn Trà. Đặc biệt trong đợt khám sàng lọc này còn  có bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng.

      Lịch khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các em học sinh quận Sơn Trà bắt đầu từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 25 tháng 3 năm 2019, Lịch khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các em học sinh quận Hải Châu bắt đầu từ ngày 2/4/2019 đến ngày 20/4/2019.

     Chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trong độ tuổi chiếm vai trò quan trọng, các trường hợp tim bẩm sinh khi được phát hiện, kịp thời chữa trị đem lại kết quả tốt, sẽ giúp cho các em phát triển bình thường về thể chất và tinh thần như các bạn cùng trang lứa.

      Mặt dù chi phí cho một ca tim được chỉ định phẫu thuật không phải là ít tiền, nhưng Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng luôn được các nhà hảo tâm cùng đồng hành, tài trợ kịp thời để phẫu thuật cứu sống các em.

(Kim Loan – NVTH)