Khám sàng lọc tim cho 5.000 trẻ em, phát hiện 33 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật sớm

694

     Trong những tháng đầu năm 2018, Thực hiện chỉ đạo của Thành Hội, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà, Huyện Hội Hòa Vang  phối hợp với ngành Y tế, ngành Giáo dục, tổ chức khám tầm soát tim bẩm sinh cho trẻ em từ 01 đến 20 tuổi, trực tiếp khám cho các em có bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa phẫu thuật can thiệp tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng.

      Qua 2 đợt khám đầu tiên cho gần 5.000 em tại quận Sơn Trà và huyện Hòa Vang, phát hiện 33 em bị bệnh tim bẩm sinh, có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ. Quận, Huyện Hội lập danh sách các em bị tim bẩm sinh gửi về Ban Chỉ đạo Chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em của Thành Hội.

     Cũng trong dịp này, lãnh đạo Thành Hội thường xuyên quan tâm theo dõi tiến độ thực hiện của các Quận, Huyện Hội; đến thăm các điểm khám, kiểm tra đôn đốc Hội viên, động viên cảm ơn đội ngũ y tế Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận, huyện và Ngành Giáo dục đã tích cực phối hợp trong công tác này. Thành Hội tổng hợp danh sách các Quận, Huyện Hội gởi về, lập hồ sơ, vận động các nhà tài trợ giúp đỡ chi phí để các em được phẫu thuật kịp thời.  Nhờ làm tốt công tác này nên trong nhiều năm qua, đã có hàng nghìn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được điều trị và phẫu thuật kịp thời để các em có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập cộng đồng.

     Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 01 đến 20 tuổi là Chương trình hết sức nhân đạo, nhân văn của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đồng thời cũng là chương trình được thực hiện hàng năm đối với các cấp, các ngành, các Hội viên làm công tác từ thiện, nhằm giúp các trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không may bị bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, đem lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, góp phần xây dựng thành phố “4 an”.

(Kim Loan – NVTH)