Gặp mặt những trái tim yêu thương

515

     Sáng ngày 9 tháng 8 năm 2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, trao quà cho những em được Hội hỗ trợ phẫu thuật tim năm 2017 và 2018. Đến dự có ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Bá Triệu – Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật can thiệp tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Sở, Ban, Ngành thành phố Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc.

     Tại buổi gặt mặt, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội phát biểu đánh giá hiệu quả hoạt động của chương trình, qua hơn 15 năm triển khai chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em của Hội đã vận động được gần 40 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để hỗ trợ cho 910 trẻ em bị tim bẩm sinh được phẫu thuật, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình. Riêng năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã vận động hỗ trợ phẫu thuật cho 64 em với kinh phí 3,1 tỷ đồng. Những trường hợp mổ tim đều có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, nghèo túng, người dân tộc ít người, nhiều gia đình, rơi nước mắt khi biết con em mình bị bệnh tim bẩm sinh,  nhưng nhờ có những tấm lòng nhân ái của cộng đồng giúp đỡ mà con họ được cứu chữa kịp thời, vượt qua  nỗi bất hạnh để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Có nhiều em mới sinh ra hơn 1 tháng tuổi đã bị tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật. Nhiều em bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp phải mổ nhiều lần, như: em Nguyễn Thị Cẩm Tiên, sinh 2003, ở tổ 116, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thuộc hộ nghèo, ở với bà ngoại, mổ Lần 1 tại Bệnh viện Trung ương Huế năm 2004, chi phí 25 triệu đồng; mổ lần 2 vào tháng 5 năm 2018 tại Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh, chi phí 140 triệu đồng. Chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em đã thiết lập được mối quan hệ trách nhiệm giữa Hội với các tổ chức nhân đạo, từ thiện, các bệnh viện, các y, bác sĩ, các ngành hữu quan như Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, các quận huyện hội, các xã phường, tất cả đã chung tay, góp phần cho thành công của Chương trình. Tại buổi họp mặt này, Hội bày tỏ lời tri ân đến Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các Ban, Ngành, Đoàn thể của thành phố.

Ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt

     Cũng trong buổi gặp mặt này, em Nguyễn Bảo Huỳnh Tiên, sinh năm 2001, ở tổ  38 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê; em Phạm Ngọc Thành Luân, sinh năm 2009, ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đại diện cho các em đã phẫu thuật tim phát biểu: “Đây thật sự là một phép màu vì nó mang lại cho các con cơ hội được sống khỏe mạnh và học tập bình thường như các bạn cùng trang lứa. Ông Nguyễn Thành Trung là phụ huynh của em Nguyễn Thành Khôi Nguyên, ở Thôn Quan Nam, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đại diện cho các  bậc phụ huynh có con em đã phẫu thuật tim bẩm sinh bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho con ông, ông mong muốn Chương trình chữa tim tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những trái tim bệnh tật được hòa chung nhịp đập.

em Phạm Ngọc Thành Luân, sinh năm 2009, ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng phát biểu

          em Nguyễn Bảo Huỳnh Tiên, sinh năm 2001, ở tổ  38 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê phát biểu

Ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng tặng hoa cho các nhà tài trợ 

     Phát biểu với chương trình gặp mặt, ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng đã biểu dương kết quả đạt được của chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo trong hơn 15 năm qua, Chương trình đã đem lại nụ cười, hạnh phúc cho những gia đình bất hạnh có con bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật, sau phẫu thuật các em đã khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường và được tiếp tục đến trường cùng các bạn. Đó là nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong công tác nhân đạo, từ thiện, nhằm giải quyết những vấn đề xã hội và tạo điều kiện cho những người khó khăn, bất hạnh có điều kiện ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng những san sẻ, giúp đỡ này, sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin vào cuộc sống cho các em.

      Nhân dịp này, Thành Hội đã trao quà cho 64 trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 nhân dịp đón năm học mới 2018-2019, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

(Kim Loan -NVTH)