Hỗ trợ 71 triệu đồng kinh phí khám, chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em nghèo

49

     Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2023, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Thành phố Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Hứa, Chủ tịch Quận Hội quận Liên Chiểu, tổ chức trao kinh phí khám chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em nghèo bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN và bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch MTTQ VN Q.Liên Chiểu trao kinh phí khám, chữa bệnh cho bà con khó khăn

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.Đà Nẵng bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc với những khó khăn của bà con. Với nguồn hỗ trợ này, hi vọng sẽ phần nào động viên, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện và cùng đồng hành với Hội chăm lo cho những số phận kém may mắn. Chủ tịch Thành Hội ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của quận Hội Liên Chiểu và các ban ngành, đoàn thể đã nỗ lực, hoàn thành tốt việc rà soát, lập hồ sơ nhanh chóng, đúng qui định, tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời cho bà con…

    Dịp này, Hội đã trao 7 triệu đồng/hộ cho 2 trường hợp thuộc diện hộ nghèo; 5 triệu đồng/hộ cho 3 trường hợp cận nghèo và 3 triệu đồng/hộ cho 15 trường hợp thuộc diện khó khăn. Nguồn kinh phí do Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN tài trợ.

     Thay mặt lãnh đạo quận Liên Chiểu và bà con nhân dân, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch MTTQVN quận Liên Chiểu Phạm Thị Hồng Hạnh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những sự hỗ trợ quí báu của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, thành hội nói riêng và các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nói chung sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

(Kim Loan – NVTH)