Hỗ trợ hơn 158 triệu đồng để phẫu thuật tim cho cháu Phạm Nguyễn Thiên Ân

333

     Trong ngày đầu tuần của tháng 3 năm 2019, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và bà Trần Thị Lộc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Huyện Hòa Vang đến thăm gia đình cháu Nguyễn Thiên Ân bị bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật gấp.

     Cháu Phạm Nguyễn Thiên Ân, 2 tuổi, ở thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang con ông Phạm Viết Dũng và bà Nguyễn Thúy Hoa. Cháu Thiên Ân bị bệnh tim bẩm sinh – Stent ống động mạch, đang điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh. Lúc mới sinh ra được một ngày rưởi, gia đình phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh và Hội chứng Down. Cháu được Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng điều trị nhưng do bệnh nặng, bệnh viện cho chuyển cháu vào Bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh bằng xe cấp cứu, gia đình trả chi phí hết 20 triệu, tại đây cháu được điều trị đặt và nong stent 3 lần, sau đó các bác sĩ giới thiệu sang Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh để khám và điều trị, với chi phí phẫu thuật tim cho cháu là 158.061.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, gia đình cháu ở chung với ông bà nội, ba cháu làm công nhân, thu nhập thấp, mẹ cháu ở nhà chăm cháu, gia đình cháu có hai chị em. Bệnh của cháu rất nặng nên ba mẹ cháu đi lại nhiều lần, từ Đà Nẵng vào thành phố Hồ Chí Minh nên rất tốn kém, không đủ khả năng lo chi phí phẫu thuật cho cháu.

      Trong dịp đến thăm gia đình cháu, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã thăm hỏi động viên gia đình và xác định đây là trường hợp cần được phẫu thuật kịp thời để cứu sống cháu. Số tiền phẫu thuật cho cháu rất lớn, gia đình cháu không có khả năng lo cho cháu. Lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động các nhà tài trợ trong và ngoài nước cùng với Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật cho cháu.

      Chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh là chổ dựa của những gia đình bất hạnh có con bị tim bẩm sinh, không có khả năng chạy chữa cho con mình, họ dường như rơi vào con đường cùng. Để cứu sống được các em Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng với Hội đã mang đến một tình thương rộng lớn đủ sức giúp những trái tim bé bỏng vượt qua mọi nghịch cảnh, tìm lại một cuộc sống mới mạnh khỏe hơn, hạnh phúc hơn.

                                                                                                       (Kim Loan – NVTH)