Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Huyện Hòa Vang tổ chức khám tim năm 2022

126

     Thực hiện Kế hoạch số14/KH-HBT ngày 12/01/2022 của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng về khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em năm 2022, được sự chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh huyện ( Huyện Hội) đã phối hợp với Trung tâm Y tế  và Phòng GD&ĐT huyện  xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại 11 trạm y tế xã và tại 12 trường Tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) thuộc các xã Hòa Khương, Hòa Phú, Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên, Hòa Bắc từ ngày 22/2-8/4/2022.

     Tổ chức khám tại 11 trạm y tế/11 xã do Đoàn Bác sỹ của TTYT Hòa Vang khám đã phát hiện 36 trẻ nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh. Các em này sẽ được Trung tâm tim mạch bệnh viện Đà Nẵng siêu âm xác định bệnh và chỉ định chữa bệnh.

     Tổ chức khám tại các trường học doTrung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng khám, siêu âm, trong 3 ngày 29,30,31/3/2022,  đã khám tại trường TH  Hòa Khương và TH số 2 Hòa Khương, TH Hòa Phú, THCS Ông Ích Đường, TH Hòa Ninh và THCS Nguyễn Viết Xuân  phát hiện 23 trường hợp trẻ em mắc bệnh tim.

     Các em mắc bệnh được các Bác sĩ và Huyện Hội tư vấn tận tình với gia đình về khám điều trị bệnh và nhập viện,  phẫu thuật cũng như làm hồ sơ xin  Thành Hội hỗ trợ về chi phí phẫu thuật. Lãnh đạo các trường học  và phụ huynh các em học sinh đã ghi nhận và cảm ơn  đoàn khám và Hội Bảo trợ  Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh huyện và thành phố.

(Nguồn: Bà Trần Thị Lộc – Chủ tịch Huyện Hội Hòa Vang)