Khởi công xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

187

     Ngày 02 tháng 10 năm 2019, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Ngũ Hành Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Võ Thị Hy, sinh năm 1967, ở tổ 48, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng . Đến dự buổi lễ khởi công có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; ông Huỳnh Tấn Cường, Bí thư chi bộ; ông Huỳnh Đức Chiến – Trưởng ban công tác Mặt Trận Phường Hòa Quý; Bà Lê Thị Thanh Lưu, cán bộ giảm nghèo và chính quyền địa phương.

     Bà Võ Thị Hy là phụ nữ nghèo, không có chồng, không có con, bà bị khuyết tật, hiện đang ở chung với em ruột. Gia đình của em bà Hy có con đông, nhà chật chội nên bà muốn có một mái ấm riêng cho mình, em ruột cho bà miếng đất để xây nhà  nhưng không có tiền để xây.

      Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Huỳnh Văn Hoa thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể. Ông mong muốn các cấp chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ xây dựng nhà xong cho hộ Bà Hy trong thời gian hơn 3 tháng để bà đón nhận căn nhà mới đúng vào trong dịp tết  năm Canh Tý.

(Kim Loan – NVTH)