Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng

624

     Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2017, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội (8-11-2002 – 8-11-2017) với chủ đề : “Nhân ái – Sẻ chia – Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo” Đến dự có ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Quý Trưởng ban Dân vận Thành ủy; ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng cùng các tổ chức, cá nhân tài trợ trong và ngoài nước.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Hội

     Báo cáo tổng kết đã thể hiện các hoạt động của Hội trong 15 năm qua là hành trình đi về phía người nghèo, Hội đã vận động các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hơn 1.700 tỷ đồng để xây dựng Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phụ nữ và thực hiện các chương trình mục tiêu  nhân đạo của Hội như: Chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh, đã khám sàng lọc cho 148.537 em, phát hiện nghi 1.231 em bị bệnh tim bẩm sinh. Thành Hội đã tổ chức đi thăm và hướng dẫn lập hồ sơ, làm thủ tục bảo lãnh hỗ trợ phẫu thuật tim cho gần 900 em với số tiền 37,7 tỷ đồng. Tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, ung thư tử cung cho 22.759 lượt phụ nữ nghèo, phát hiện 3.233 phụ nữ nghèo bị bệnh, trong đó có  488 lượt phụ nữ nghèo bị ung thư đã đến Bệnh viện Phụ nữ chữa trị; hỗ trợ chữa bệnh miễn phí cho gần 19.000 lượt phụ nữ nghèo, bệnh nhân ung thư nghèo đang chữa trị tại Bệnh viện Phụ nữ và Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, số tiền gần 13,5 tỷ đồng. Hỗ trợ gần 1,7 triệu suất cháo miễn phí tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu, trị giá 6,6 tỷ đồng; hỗ trợ chữa bệnh cho 1.131 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, gần 1,8  tỷ đồng; Bố trí 126 căn hộ nhà ở cho phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con một mình ( giai đoạn 2008-2010). Hỗ trợ miễn phí phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh (giai đoạn 2008-2010); Hội phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng tại Đà Nẵng hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng cho 450 phụ nữ và trẻ em nghèo bị khuyết tật, số tiền 2,5 tỷ đồng. Hội cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp tài trợ tặng quà cho 11.491 lượt phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh, số tiền 3.969.727.405 đồng  nhân các ngày lễ, tết. Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ gần 14 tỷ đồng, trong đó bằng hiện vật 1.437.873.000 đồng để tổ chức nuôi dạy các em. Trại Chăn nuôi Nhơn Sơn đã được Chi cục Chăn nuôi thú y thành phố Đà Nẵng công nhận là đơn vị đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trại đã xuất bán ra thị trường 12.718 con heo thịt với trọng lượng là: gần 1.300 tấn heo hơi và gần 4 triệu quả trứng gà. Đặc biệt, hằng năm, các Quận Huyện Hội tập trung vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ trao quà nhân các ngày lễ, tết  cho 26.074 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh, số tiền 10.642.707.000 đồng.

                Ông Đặng Việt Dũng – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng (bên trái), Chủ tịch Danh dự Hội  tặng hoa chúc mừng  Hội

Ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu phát biểu tại buổi lễ

     Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội nhấn mạnh: Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo thành phố, sự tâm huyết, nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo Hội qua các thời kỳ vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ để thực hiện nhiều chương trình nhân đạo thiết thực, đặc biệt là đồng chí Cố Chủ tịch Hội Nguyễn Bá Thanh, người đã có công lao to lớn sáng lập và xây dựng Hội. Bằng trái tim và tấm lòng nhân hậu vì những mảnh đời bất hạnh, các chương trình nhân đạo, miễn phí do Hội thực hiện đã đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình nghèo, đem lại cơ hội học hành, vui chơi cho các em thiếu nhi kém may mắn, đưa đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại cho bệnh nhân, phụ nữ khó khăn, góp phần quan trọng cùng với nhân dân thành phố hoàn thành các mục tiêu của chương trình an sinh xã hội, đưa Đà Nẵng trở thành một trong số ít các địa phương thực hiện sáng tạo các chương trình nhân đạo.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (bên phải) tặng Cờ chúc mừng Hội

Các nhà tài trợ đồng hành cùng với Hội 15 năm  nhận những bó hoa tươi thắm tại buổi lể

         Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố  Đà Nẵng tặng hoa các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận nỗ lực và kết quả các cấp Hội đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là Hội đã mang lại sức sống mới cho hàng ngàn trẻ em và đem lại niềm hy vọng cho nhiều gia đình nghèo. Hoạt động này tạo dấu ấn riêng cho Hội và góp phần đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác tầm soát bệnh tim trẻ em. “Thời gian đến, các cấp Hội cần đoàn kết, tranh thủ và mở rộng hơn nữa các mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để huy động nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đặt ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của thành phố”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen chúc mừng  tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 15 năm qua

Ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố (đứng thứ 6, từ bên trái qua) tặng Bằng khen chúc mừng tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 15 năm qua

     Để nghi nhận những thành tích đạt được và những nỗ lực tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội, dịp này, UBND thành phố tặng Cờ và bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân. UBMTTQVN, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 11 cá nhân. Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tặng giấy khăn cho 5 tập thể và 10 cá nhân.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)