Lễ tiếp nhận và trao bảng tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

516
Sáng ngày 26/9/2014 Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức lễ tiếp nhận và trao bảng tấm lòng vàng cho các nhà tài trợ cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Đến dự có Thầy thuốc nhân dân – Bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Lương Trân – Giám đốc Bệnh viện Ung thư; các nhà tài trợ; các đồng chí đại biểu và đại diện bệnh nhân người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Ung thư.
Tại buổi lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Vân Lan – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng cho biết Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đi vào hoạt động được 20 tháng, 20 tháng qua Bệnh viện Ung thư đã có nhiều nổ lực tổ chức khám chữa bệnh cho 42.402 lượt bệnh nhân ung thư,  trong đó có 11.500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt trong đó có 2.783 bệnh nhân nghèo được Hội miễn giảm viện phí sau khi BHYT thanh toán là 3.097.473.415. Bếp Từ thiện của bệnh viện đã chế biến và phát 374.870 xuất cháo cho bệnh nhân. Nhà lưu trú của bệnh viện đã bố trí 1.525 lượt người nhà bệnh nhân vào nghỉ miễn phí.
Để bệnh viện duy trì được bếp ăn từ thiện phát cháo ngày 3 bữa cho bệnh nhân, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng vô cùng cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhiều nhà tài trợ đã đồng hành thường xuyên cùng với Hội từ khi Bệnh viện đi vào hoạt động cho đến nay.
 TTND BS CKII Trịnh Lương Trân – Giám đốc Bệnh viện Ung thư phát biểu tại buổi lễ
Tiêu biểu như Ông Phạm Đắc Vinh – Giám đốc Công ty TNHH  thực phẩm Đắc Vinh đã tài trợ 6.309 kg xương heo, Công ty TNHH Đông Phương khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc đã tài trợ 1.806 kg cá hồi, Bà Nguyễn Thị Thảo Trung tâm giết mổ gia súc Đà Sơn đã tài trợ 272 kg lòng. Đây là nguồn thực phẩm chủ lực để bếp chế biến suất ăn cho bệnh nhân.
Điều đáng mừng là các hoạt động nhân đạo tài trợ cho bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung thư ngày càng được nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn thành phố quan tâm và đã thực sự trở thành một phong trào rộng khắp từ chị em tiểu thương ở các chợ: chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Đầu Mối, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ…hàng tháng, hàng quý đều vận động quyên góp cho bếp từ thiện hàng trăm kg rau, củ quả thực phẩm tươi sống, gia vị….để nấu cháo. Các chùa như: Kỳ Viên, Tam Giác, Phước Thiện, Quang Minh, Xuân Hòa, Khách sạn Tuấn Sài Gòn…. định kỳ mỗi tháng 1 đến 2 lần tài trợ trực tiếp  hàng trăm xuất cháo, cơm chay  đem đến cho bệnh nhân.
Bệnh nhân đang nhận cháo tại Bếp ăn từ thiện
Cho đến nay Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Ung thư đã tiếp nhận tất cả 1.762.889.444 đồng tiền tài trợ của các tổ chức, cá nhân, trong đó tài trợ bằng hiện vật quy ra tiền là 892.155.156 đồng. Ngoài các Nhà tài trợ hôm nay Bếp từ thiện của Bệnh viện còn nhận được 42.500 USD của Công ty Cecele Nhật Bản và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Silver Shores ủng hộ 105.000.000 đồng cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung thư. Ngay hôm nay Bếp ăn từ thiện của bệnh viện cũng tiếp tục nhận được 01 tấn gạo của Công ty Quản lý trao bảng tấm lòng vàng chợ triễn lãm và các chợ Đà Nẵng, nhiều tổ chức, cá nhân cũng mang quà hiện vật ủng hộ cho Bếp từ thiện.