Nồi cháo yêu thương

756

     Từ ngày thành lập Bệnh viện đến nay, khi có Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, định kỳ mỗi tháng, Hội Từ thiện nhân ái Phụ nữ của các chợ Hòa Khánh nấu một lần 700 suất, để phục vụ miễn phí các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Trong suốt thời gian qua, những suất cháo miễn phí này đã giúp đỡ cho hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, chia sẻ với bệnh nhân những thiếu thốn về vật chất cũng như nỗi đau của bệnh tật mà họ mang trong mình.

Người nhà bệnh nhân xếp hàng chờ nhận cháo miễn phí 

     Rộn ràng từ sáng, các tình nguyện viên với màu áo cam nhiệt thành đã có mặt. Mỗi người một việc. Mỗi thành viên trong nhóm thực hiện một cách rất cẩn thận và chuyên nghiệp. Quy trình nấu cháo đơn giản, với các nguyên liệu chính vẫn là gạo, xương, thịt, chả và rau củ quả.v.v…. Nồi cháo này khiến các bệnh nhân và người thân của họ thấy ấm lòng, có thêm nghị lực để tiếp tục điều trị bệnh.

     Cầm suất cháo từ thiện trên tay, bà Nguyễn Thị Bích Hà, ở tại thôn Lộc Đông, Quế Lộc, Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam nghẹn ngào nói:  “Tôi rất vui được mọi người quan tâm chia sẻ. Cũng nhờ có bát cháo của các chị mà gia đình tôi đỡ đi một phần nào khốn khó. Dù bệnh nan y nhưng tôi sẽ không bao giờ quên được tấm lòng thảo thơm của các chị”. Sự giúp đỡ này có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần chăm sóc cho bệnh nhân nghèo bởi điều trị bệnh không chỉ có thuốc men, thái độ ân cần của người thầy thuốc mà còn cần cả chế độ dinh dưỡng để giúp bệnh nhân ung thư nghèo vượt qua nỗi đau của bệnh tật.

(Kim Loan – NVTH)