Sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018-2019 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

346

    Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2019, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng)  tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

    Báo cáo tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019, Bà Phan Thị Vân Duyên, Phó Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 125 trẻ em cô côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khiếm thính, trẻ em không nơi nương tựa. Hầu hết các em rất cần đến bàn tay và tấm lòng của các thầy cô giáo, các bảo mẫu. Trong học kỳ I, với những nỗ lực của Trung tâm, sự dạy dỗ của các thầy cô giáo, các em đã đạt nhiều kết quả : Về hạnh kiểm: Học sinh tốt: 100 em, đạt tỷ lệ 84, 75 %,. Học sinh khá: 17 em, đạt tỷ lệ 14,41%. Về học lực: Học sinh giỏi: 34 em, đạt tỷ lệ 28,81 %. Học sinh khá: 35 em, đạt tỷ lệ 29,66 %,. Học sinh trung bình: 29 em, đạt tỷ lệ 24,58%,. Học sinh  Yếu: 20 em,  đạt tỷ lệ: 16,95 %. Trong năm 2018, Trung tâm đã vận tài trợ bằng tiền và bằng hiện vật có giá trị 3.609.434.329đồng, trong đó bằng hiện vật 1.431.901.051 đồng so với kế hoạch đạt 144,37%  để nuôi dạy các em.

    Tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019, Trung tâm đã tổ chức trao thưởng cho 96 em học sinh có thành tích trong học kỳ I đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm học kỳ II.

     Ông  Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương các em đạt được thành tích trong học kỳ I năm học 2018 – 2019, đặc biệt là tổ chức Lễ  kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm thành công tốt đẹp, đồng thời trong thời gian đến ông đề nghị: xây dựng chương trình cho từng tháng, theo dõi các bước về học tập, rèn luyện, đưa vào kỷ cương nề nếp, đảm bảo kế hoạch nêu ra. Chú ý, năm nay Bộ Giáo dục-Đào tạo có nhiều đổi mới về thi tốt nghiệp và đại học, không như các năm, làm tốt công tác tư vấn về chọn ngành, nghề, trường khi xét tuyển vào Đại học hoặc các trường Cao đẳng và chuẩn bị hoà nhập cộng đồng phù hợp với từng học sinh. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho các em. Lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống vào các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua. Tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và Trung tâm trong công tác giáo dục và rèn luyện học sinh. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho các em học sinh. Phấn đấu cập nhật các thông tin của trẻ về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, thể trạng, qua đó, xây dựng định lượng khẩu phần, các bữa ăn phụ về sữa, trái cây, các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt quan tâm đến những em thể trạng yếu và các em học lớp cuối cấp cần bổ dưỡng để học, có sức khỏe tốt tham dự các kì thi cuối cấp. Giữ gìn vệ sinh môi trường, đưa các hoạt động văn thể mỹ vào các hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt tập thể, đem lại lối sống lành mạnh, năng động, khỏe khoắn, qua đó, chúng ta phát huy năng khiếu, nuôi dưỡng tình yêu đối với các môn văn hóa nghệ thuật. Xây dựng Trung tâm là một tập thể đoàn kết, nhất trí, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc. Làm tốt công tác phối-kết hợp với các ngành, các địa phương, các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài thành phố, nhất là những tổ chức nước ngoài, những đơn vị tài trợ, tăng thêm các nguồn thu. Phấn đấu đạt và vượt nguồn vận động bằng tiền và hiện vật hơn năm trước.

    Nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 đến gần, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tặng 65 suất quà tết cho các em, trị giá 32.500.000 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã vận động được 615 suất quà, trị giá 123.000.000 đồng để tặng cho các em có một cái tết vui vẻ, đủ đầy hơn.

(Kim Loan – NVTH)