Tặng 1.500 suất cháo cho Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

224

     Sáng ngày 4 tháng 6 năm 2019, nhóm Bạn Thanh Tâm đã trực tiếp đem rau, củ, quả, thịt, chả, các loại gia vị khác.v.v… đến Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để nấu và tặng 750 suất cháo cho các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu – Đà Nẵng.

    Nguyên liệu gồm có: 10kg thịt xay;  05kg chả lụa; 04kg hạt sen; 28 kg kg rau, củ quả các loại; 15kg gạo .v.v…tổng cộng có giá trị 3.000.000 đồng và một mạnh thường quân ủng hộ thêm 300 ổ bánh mì để cho bửa ăn của bệnh nhân thêm ngon.

     Cùng ngày, vào bửa trưa, Nhóm bạn của chị Bùi Diệu Thu cũng đã nấu và phát tận tay 750 suất cháo bò cho bệnh nhân ung thư nơi đây.

     Thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội xin gửi lời cảm ơn đến nhóm Bạn Xuyên Ngô, mỗi thành viên trong nhóm thực hiện một cách rất cẩn thận và chuyên nghiệp, đã nhiệt tình chuẩn bị khâu chế biến từ chiều hôm trước để sáng sớm hôm sau hoàn thành nồi cháo nóng hổi thơm ngon và bổ dưỡng. Đúng vào lúc 5h30 sáng các thành viên trong nhóm đã múc phát đến tận tay các bệnh nhân ung thư.

    Đây là món quà vô cùng quý giá đối với những bệnh nhân ung thư nghèo. Sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái là nguồn động viên to lớn, thiết thực đối với những người bệnh đang nằm điều trị và thân nhân của họ phấn chấn tinh thần yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bệnh nhân đang chờ phát cháo

Cháo được xây để truyền thức ăn cho các bệnh nhân ung thư nặng

(Kim Loan – NVTH)