Tặng 15 triệu đồng cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

84

Chiều ngày 19 tháng 9 năm 2022, ông Huỳnh Văn Hoa Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao tặng 15.000.000 đồng cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

     Được biết, kinh phí Thành Hội vận động của Ông Ngô Trần Ái – Nguyên Tổng giám đốc Nhà xuất bản  Giáo dục Việt Nam tài trợ và giao cho Bếp nấu 750 suất cari bánh mì để trao cho 750 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

     Đây là món quà hết sức thiết thực đối với bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Bác sĩ ………Hoài, phụ trách khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng, cho biết mỗi ngày Bếp ăn từ thiện bệnh viện phục vụ 2.100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, buổi sáng nấu cháo, buổi trưa và buổi chiều khi thì bánh canh, khi thì cơm, cháo, khi thì bánh ướt, khi thì mì Quảng, cari bánh mì, bánh canh, súp.v.v… do các nhà hảo tâm trực tiếp chế biến và phát xuất ăn đến gia đình bệnh nhân. Các suất ăn có đầy đủ dinh dưỡng (thịt, cá, rau xanh…), được nấu dưới sự tư vấn, giám sát của bác sĩ Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện. Từ đó, giúp các bệnh nhân ăn uống đủ chất, vơi đi phần nào khó khăn, để điều trị tốt..nhanh chóng lấy lại sức khoẻ.   \

     Ông Huỳnh Văn Hoa bày tỏ lòng biết ơn Ông Ngô Trần Ái – Nguyên Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Đồng thời ông mong muốn trong thời gian đến, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước có tấm lòng nhân ái.v.v……  tiếp tục tài trợ để Bếp từ thiện của bệnh viện vẫn được duy trì mỗi ngày 3 bữa. Đây là một việc làm hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, tiếp sức cho bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh tật tại bệnh viện.

(Kim Loan – NVTH)