Tặng 18 mặt bàn cho Bếp ăn từ thiện và 600 suất ăn cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu

1006

Chiều ngày 17 tháng 4 năm 2017, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội và bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã dự và tiếp nhận bàn giao của Ban Quản lý – Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Hàn hỗ trợ 18 mặt bàn làm bằng kính cường lực cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Mặt bàn mới

        Năm 2013, Cecile – Nhật Bản đã tài trợ bàn, ghế cho bệnh nhân sử dụng tại Bếp ăn từ thiện. Qua gần 5 năm sử dụng, mặt bàn bị bong, tróc, xuất phát từ hiện trạng đó, Ban Quản lý – Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Hàn đã vận động chị em tiểu thương đóng góp, làm lại mặt bàn bằng kính cường lực, tạo điều kiện cho bệnh nhân sử dụng thuận lợi.

     Chiều cùng ngày, Câu lạc bộ Tuệ Đức cũng đã nấu hơn 600 suất ăn bánh canh cho bệnh  nhân. Đây là hoạt động thường kỳ, mỗi tháng 2 lần, Câu lạc bộ đã dành cho Bếp ăn từ thiện và bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu.

       Các chị Câu Lạc Bộ Tuệ Đức đang nấu bánh canh cho bệnh nhân ung thư tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

          Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã bày tỏ sự cảm kích trước sự chia sẻ của các nữ tiểu thương Chợ Hàn và Câu lạc bộ Tuệ Đức. Thay mặt Hội và bệnh nhân ung thư, ông cảm ơn và mong muốn trong thời gian đến có nhiều tổ chức, cá nhân đến tài trợ cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Ung bướu. Đây là một việc làm hết sức nhân đạo, nhằm hỗ trợ dinh dưỡng tiếp sức cho bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật.

 (Kim Loan-NVTH)