Tặng 20 triệu đồng cho Bếp ăn từ thiện và bệnh nhân Nhi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

46

     Chiều ngày 02 tháng 01 năm 2023, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm và trao tặng 20.000.000 đồng cho Bếp ăn từ thiện và bệnh nhân Nhi điều trị Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

     Được biết, kinh phí Thành Hội vận động của gia đình Ông Ngô Trần Ái  và bà Đoàn Phùng Thúy Liên tài trợ 20 triệu đồng. Trong đó, Thành Hội giao cho Bếp nấu 650 suất cari bánh mì để trao cho 650 bệnh nhân nghèo, trị giá  13 triệu đồng và 7 triệu đồng hỗ trợ cho 15 bệnh nhi bị bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

      Đây là món quà hết sức thiết thực đối với bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Thanh, phụ trách khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng cho biết, mỗi ngày Bếp ăn từ thiện bệnh viện phục vụ 2.100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, buổi sáng nấu cháo, buổi trưa và buổi chiều khi thì bánh canh, khi thì cơm, cháo, khi thì bánh ướt, khi thì mì Quảng, cari bánh mì, bánh canh, súp.v.v… do các nhà hảo tâm trực tiếp chế biến và phát suất ăn đến gia đình bệnh nhân. Các suất ăn có đầy đủ dinh dưỡng (thịt, cá, rau xanh…), được nấu dưới sự tư vấn, giám sát của bác sĩ Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện. Từ đó, giúp các bệnh nhân ăn uống đủ chất, vơi đi phần nào khó khăn, để điều trị tốt..nhanh chóng lấy lại sức khoẻ.

    Ông Huỳnh Văn Hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với ông Ngô Trần Ái và bà Đoàn Phùng Thúy Liên. Đồng thời ông mong muốn trong thời gian đến, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước có tấm lòng nhân ái.v.v……  tiếp tục tài trợ để Bếp từ thiện của bệnh viện vẫn được duy trì mỗi ngày 3 bữa và hỗ trợ kinh phí thêm cho bênh nhân đang điều trị tại nơi đây. Đây là một việc làm hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, tiếp sức cho bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh tật tại bệnh viện.

(Kim Loan – NVTH)