Thăm 10 gia đình có con bị bệnh tim bẩm sinh, với tổng chi phí phẫu thuật gần 500.000.000 đồng

902

       Trong những ngày qua, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội và bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm các gia đình có con bị bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật gấp.

       Cháu Trịnh Bảo Tâm, 10 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, hẹp van động mạch phổi, con của ông Trịnh Xuân Bình và bà Phan Thị Lành ở tổ 45, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, chi phí mổ của cháu 37.000.000 đồng. Hoàn cảnh của cháu rất khó khăn. Gia đình cháu có 3 anh em, chị học lớp 10, em trai cháu bị khuyết tật và cháu bị tim bẩm sinh. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bố cháu làm công nhân, mẹ cháu làm nội trợ và ở nhà chăm em cháu. Cả nhà sống nhờ thu nhập của Bố nên không có tiền phẫu thuật tim cho cháu.

      Cháu Phạm Huỳnh Thanh Thanh, 9 tuổi, ở tổ 53, phường Hòa Khánh Bắc, con ông Phạm Thanh Dũng và bà Huỳnh Thị Nhân. Cháu Thanh bị bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhỉ, chi phí mổ của cháu 60.000.000 đồng. Gia đình cháu thuộc diện hộ khó khăn, bố cháu làm thợ hồ, mẹ cháu làm nội trợ, gia đình cháu có 3 chị em trong độ tuổi đi học nên rất vất vả về kinh tế, một mình bố cháu có thu nhập nên không có chi phí để phẫu thuật tim cho cháu.

    Cháu Phan Thùy Tuyết Nga, 6 tuổi, ở tổ 53, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, con bà Phan Thị Lệ. Cháu Nga bị bệnh tim bẩm sinh, còn ống động mạch, chi phí phẫu thuật của cháu 38.000.000 đồng. Gia đình cháu là hộ nghèo, mẹ cháu làm công nhân, mỗi ngày thu nhập được 50.000 đồng, là phụ nữ đơn, nuôi con một mình, không có chống.

     Cháu Nguyễn Văn Hoàng, 7 tuổi, ở tổ 149, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, con bà Nguyễn Thị Thí. Cháu Hoàng được Bệnh viện Đà Nẵng khám và chẩn đoán là bị thông liên nhỉ, chi phí mổ 60.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, mẹ cháu đơn thân bán ốc dạo, thu nhập không đủ hai mẹ con sống qua ngày, nên không có có tiền để lo phẫu thuật cho cháu.

      Cháu Lê Thị Yến Nhi, 8 tuổi, ở tổ 86, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, con ông Lê Quang Nam và bà Nguyễn Thị Quý. Cháu Nhi bị bệnh tim bẩm sinh, còn ống động mạch, chi phí phẫu thuật 38.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, bố cháu làm thợ hồ, mẹ cháu bán hàng thuê, thu nhập thấp. Cả gia đình ở với bà nội, năm 2017, bà nội bị tai nạn giao thông, không có tiền chữa trị phải bán nhà chạy chữa cho bà nhưng bà không qua khỏi. Hiện nay gia đình cháu đang thuê nhà để ở.

     Cháu Nguyễn Văn Quang Khải, 9 tuổi, ở tổ 50 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, con ông Nguyễn Văn Dũng và bà Võ Thị Thương. Cháu Khải bị bệnh tim bẩm sinh, thông liên nhỉ, chi phí phẫu thuật 60.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, ba, mẹ là công nhân, thu nhập rất thấp, không đủ nuôi ba anh em cháu đi học, không có số tiền lớn để phẫu thuật cho cháu.

     Cháu Trần Bảo Ngọc, 6 tuổi, ở thôn Túy Loan Tây 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, con ông Trần Hòa và bà Hoàng Thị Thúy. Cháu Ngọc bị bệnh tim bẩm sinh, còn ống động mạch, chi phí phẫu thuật 38.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, bố cháu làm công nhân, mẹ cháu dạy mầm non, thu nhập rất thấp, ba mẹ cháu còn chăm sóc cho bà nội, bà tuổi cao sức yếu, thường xuyên ốm đau.

     Cháu Nguyễn Ngọc Khánh Ly, 5 tuổi, ở thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, con ông Nguyễn Thu Khoa và bà Nguyễn Thị Thu Sa. Cháu Ly bị bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất và dãn thất phải, chi phí phẫu thuật 60.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, ba mẹ cháu đều làm nông, thu nhập rất thấp, chỉ đủ ăn qua ngày và nuôi 2 chị em cháu đi học nên không có số tiền lớn để phẫu thuật cho cháu.

     Cháu Phan Nguyễn Ngọc Tiên, 6 tuổi, ở thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, con ông Phan Văn Chung và bà Nguyễn Thị Hạnh. Cháu Tiên bị bệnh tim bẩm sinh, còn ống động mạch, chi phí phẫu thuật 38.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu thuộc hộ nghèo, ba cháu bị thoát vị đĩa đệm đã mổ, nay đi làm công nhân, mẹ cháu ở nhà chăm bà nội bị tai biến nằm một chổ, cả gia đình cháu sống nhờ vào thu nhập của ba và nuôi ba chị em cháu ăn học.

      Cháu Trần Huy Hoàng, 5 tuổi, ở thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, con ông Trần Hiệp và bà Trần Thị Kim Thu. Cháu  Hoàng bị bệnh tim bẩm sinh, còn ống động mạch, chi phí phẫu thuật 38.000.000 đồng. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, mẹ làm công nhân, cha làm nông, thu nhập rất thấp, 3 anh em cháu còn nhỏ, ba, mẹ phải lo ăn học nên không có tiền để phẫu thuật tim cho cháu .

      Trong dịp đến thăm các cháu, ông Huỳnh Văn Hoa đã thăm hỏi động viên và xác định đây là những trường hợp cần được phẫu thuật kịp thời để cứu sống các cháu. Tổng số tiền phẫu thuật cho 10 cháu này là gần 500.000.000 đồng. Lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã hoàn chỉnh hồ sơ gửi đến các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng với Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật cho các cháu trong thời gian tới.

      Có thể nói, Chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh là chổ dựa của những gia đình bất hạnh có con bị tim bẩm sinh. Chương trình thực hiện có được hiệu quả, đó là nhờ có sức mạnh của tập thể, sức mạnh của sự kết nối, sức mạnh của những tấm lòng vàng cùng với Hội đã mang đến một tình thương rộng lớn đủ sức giúp những trái tim bé bỏng vượt qua mọi nghịch cảnh, tìm lại một cuộc sống mới mạnh khỏe hơn, hạnh phúc hơn.

(Kim Loan – NVTH)