Tổ chức sơ kết chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

391
Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức sơ kết chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự có lãnh đạo UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng; lãnh đạo Chủ tịch Quận, Huyện Hội và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan.
 Đ/ c Trần Thị Lộc – Chủ tịch Huyện Hội Hòa Vang Phát biểu 
Tại buổi sơ kết đồng chí Trần Chí Thành – Phó Chủ tịch Hội – Trưởng ban Chủ nhiệm chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em báo cáo kết quả tổ chức khám sàng lọc phát hiện trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh: Đến nay chúng ta đã tổ chức 156 điểm khám có 51.020 em được khám, qua khám phát hiện 231 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh. Lập danh sách gởi về Ban Chủ nhiệm Chương trình, Ban Chủ nhiệm làm việc với Bệnh viện chữa tim tổ chức khám, số em phải phẫu thuật lập hồ sơ tài trợ kinh phí để phẫu thuật, số em còn phải điều trị tiếp tục.
Đây là năm chúng ta tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh rất tốt, chuyển phương thức “từ chỗ gia đình đưa trẻ đến địa điểm khám, nay bác sĩ đến nơi để khám cho các em”, giảm được việc cha mẹ đưa con đi khám.
 Bác sĩ Triệu – Khoa tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2016, chúng ta đã lập 121 bộ hồ sơ vận động tài trợ, giúp đỡ cho 37 em được phẫu thuật tim bẩm sinh với số tiền: 1.927.600.000 đồng.
Sau phẫu thuật, sức khỏe các em được phục hồi, phát triển tốt, gia đình rất vui mừng. Có em do bệnh tim quá nặng phải phẫu thuật lần thứ 3, đến nay em phát triển tốt. Có em sau 15 ngày phẫu thuật tiếp tục đến trường, gia đình phấn khởi, vui vẻ.
* Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016
Làm việc Bệnh viện Đà Nẵng khẩn trương tổ chức khám 231 em đã khám sàng lọc tại các Quận Huyện. Khi có chỉ định phẫu thuật khẩn trương làm thủ tục tài trợ viện phí để các em nhập viện chữa trị, tranh thủ thời gian nghỉ hè để các em có thời gian hồi phục sức khỏe vào năm học mới.