Tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

283

     Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) tổ chức Tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng). Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Đại diện Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản; các cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

    Báo cáo tại buổi tổng kết năm học 2018 – 2019, ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 125 trẻ em, các em hầu hết là ở Đà Nẵng và Quảng Nam, phần lớn là trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tượng, các em còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em kiếm thính. Kết quả năm học 2018 – 2019 các em học sinh Làng Hy vọng đã có nhiều nổ lực đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, học sinh khá, giỏi đạt 63,94%, học sinh trung bình đạt 30,33%, học sinh yếu 5,74%. Nhìn chung các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng để dành nhiều thời gian cho học tập, có nhiều cố gắng, tự rèn luyện, vươn lên theo khả năng của mình.

    Tại buổi Tổng kết năm học 2018 – 2019, Trung tâm đã tổ chức trao thưởng cho 115 em học sinh có thành tích trong năm học và 10 em đạt các giải cấp thành phố, cấp Quận, cấp phường và 4 em học sinh tiêu biểu nhất khối, đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020. Nhân dịp này có các cá nhân có tấm lòng nhân ái tài trợ 32 triệu đồng để góp phần nuôi dạy các em.

    Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu đánh giá cao hiệu quả hoạt động tại Trung tâm, các thầy, cô nhiệt tình chăm lo từ bửa ăn, giấc ngủ đến việc học hành của các em tại Trung tâm, các em đã có ý thức cao hơn trong học tập, biết khắc phục khó khăn, có nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu để không phụ lòng thầy cô và công sức của Làng. Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Huỳnh Văn Hoa biểu dương thành tích của những em học sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp trường, cấp quận và cấp thành phố: Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, bên cạnh đó, vẫn còn một số học sinh chưa phấn đấu trong học tập và cố gắng trong rèn luyện đạo đức, kĩ năng sống, chưa làm vui lòng các thầy cô giáo, các cô bảo mẫu. Đồng thời trong thời gian đến năm học 2019 – 2020, ông đề nghị Trung tâm chuẩn bị thật tốt kiến thức cho những học sinh lớp 9 và 12 thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh cao đẳng, đại học. Có kế hoach thật tốt, thật cụ thể về công tác tuyển sinh, đảm bảo số lượng tuyển sinh cao hơn, chất lượng hơn năm học 2019-2020. Để làm được điều này, ngoài văn bản chỉ đạo của Hội, lãnh đạo Trung tâm cần phân công các bộ phận, phối hợp với các Quận, Huyện Hội để triển khai công tác tuyển sinh, nhất là tuyển sinh trên địa bàn Đà Nẵng. Phối hợp với tổ chức Vòng tay Thái Bình tổ chức tốt việc lưu trú cho học sinh các tỉnh của miền Trung về học tập và giao lưu trong hai tháng 6 và 7 năm 2019. Tuyệt đối đảm bảo các quy định của Nhà nước. Phân công trực của Trung tâm về vấn đề trật tự trị an, phòng chống cháy nổ, phòng chống trộm cắp, góp phần thực hiện tốt chủ trương về thành phố “4 AN”. Đẩy nhanh và hoàn thành việc cải tạo cơ sở vật chất của Trung tâm, mua sắm các trang thiết bị, bảo quản tốt cảnh quan sư phạm, có kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới.

    Thay mặt Thường trực Hội, ông Hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà tài trợ trong và ngoài nước, cảm ơn các tổ chức thiện nguyện đã quan tâm và giúp đỡ cho Trung tâm, gắn bó nhiều năm với Trung tâm, tiêu biểu Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản.

(Kim Loan – NVTH)