Tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

148

       Chiều ngày 18 tháng 5 năm 2020, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng ) tổ chức Tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 tại Làng Hy vọng. Một năm học có nhiều biến động. Đó là tình hình của đại dịch Covid-19, diễn biến phức tạp. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Bác sĩ Nguyễn Thị Lợi – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ TP.Đà Nẵng; Đại diện Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản; các cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

       Báo cáo tại buổi tổng kết năm học  2019 – 2020, ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay, Trung tâm đang nuôi dạy 125 trẻ em, các em hầu hết là ở Đà Nẵng và Quảng Nam, phần lớn là trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tượng, các em còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn và trẻ em kiếm thính. Kết quả năm học 2019-2020, các em học sinh Làng Hy vọng đã có nhiều nổ lực đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, học sinh khá, giỏi đạt 61,6% học sinh trung bình đạt 32,8%, học sinh yếu 5,6%. Nhìn chung các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng để dành nhiều thời gian cho học tập, có nhiều cố gắng, tự rèn luyện, vươn lên theo khả năng của mình.

      Tại buổi Tổng kết năm học 2019-2020, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã trao thưởng cho 97 em học sinh có thành tích trong năm học. Trong đó giải cấp trường 5 em; học sinh tiêu biểu nhất khối 4 em; học sinh giỏi 42 em; học sinh khá 35 em; học sinh có thành tích tốt trong học nghề 6 em; gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản 5 gia đình. Đồng thời, Trung tâm triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Nhân dịp này, có các cá nhân có tấm lòng nhân ái tài trợ gần 9 triệu đồng để góp phần nuôi dạy các em.

        Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu đánh giá cao hiệu quả hoạt động tại Trung tâm, các thầy, cô nhiệt tình chăm lo từ bữa ăn, giấc ngủ đến việc học hành của các em tại Trung tâm. Các em đã có ý thức cao hơn trong học tập, biết khắc phục khó khăn, có nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu để không phụ lòng thầy cô và công sức của Làng. Trong thời gian đến, năm học 2020-2021, ông đề nghị Trung tâm chuẩn bị thật tốt kiến thức cho những học sinh lớp 9 và 12 thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh cao đẳng, đại học. Có kế hoach thật tốt, thật cụ thể về công tác tuyển sinh, đảm bảo số lượng tuyển sinh cao hơn, chất lượng hơn năm học 2020-2021. Phối hợp với tổ chức Vòng tay Thái Bình trong việc tổ chức lưu trú cho học sinh các tỉnh của miền Trung về học tập và giao lưu trong hai tháng  7 và 8 năm 2020, đảm bảo các quy định của Nhà nước. Phân công trực của Trung tâm về  vấn đề trật tự trị an, phòng chống cháy nổ, phòng chống trộm cắp, góp phần thực hiện tốt chủ trương về thành phố “4 AN”.

       Thay mặt Thường trực Hội, ông Huỳnh Văn Hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà tài trợ trong và ngoài nước, cảm ơn các tổ chức thiện nguyện đã quan tâm và giúp đỡ cho Trung tâm, gắn bó nhiều năm với Trung tâm, tiêu biểu Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản.

(Kim Loan – NVTH)