Tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

14

     Sáng ngày 23 tháng 6 năm 2022, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) tổ chức Tổng kết năm học 2021 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng). Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Đại diện Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản; các cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

       Báo cáo tại buổi tổng kết năm học 2021-2022, ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 118 trẻ em, các em hầu hết là ở Đà Nẵng và Quảng Nam, phần lớn là trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tượng, các em còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn và trẻ em kiếm thính. Kết quả năm học 2021-2022 các em học sinh Làng Hy vọng đã có nhiều nổ lực đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, học sinh khá, giỏi đạt 61,2%, học sinh trung bình đạt 34,48%, học sinh yếu 4,31%. Nhìn chung các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng để dành nhiều thời gian cho học tập, có nhiều cố gắng, tự rèn luyện, vươn lên theo khả năng của mình.

     Tại buổi Tổng kết năm học 2021-2022, Trung tâm đã tổ chức trao thưởng cho 94 lượt học sinh có thành tích trong năm học đạt các giải cấp thành phố, cấp Quận, cấp phường và học sinh tiêu biểu nhất khối, đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm năm học 2022-2023.

      Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu đánh giá cao hiệu quả hoạt động tại Trung tâm, các thầy, cô nhiệt tình chăm lo từ bửa ăn, giấc ngủ đến việc học hành của các em tại Trung tâm, các em đã có ý thức cao hơn trong học tập, biết khắc phục khó khăn, có nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu để không phụ lòng thầy cô và công sức của Làng. Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Huỳnh Văn Hoa biểu dương thành tích của những em học sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp trường, cấp quận và cấp thành phố:  Tuy  nhiên, cũng phải nói rằng, bên cạnh đó, vẫn còn một số học sinh chưa phấn đấu trong học tập và cố gắng trong rèn luyện đạo đức, kĩ năng sống, chưa làm vui lòng các thầy cô giáo, các cô bảo mẫu. Đồng thời trong thời gian đến năm học 2022-2023, ông đề nghị Trung tâm chuẩn bị thật tốt kiến thức cho những học sinh lớp 9 và 12 thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh cao đẳng, đại học. Có kế hoach thật tốt, thật cụ thể về công tác tuyển sinh, đảm bảo số lượng tuyển sinh cao hơn, chất lượng hơn năm học 2021-2022. Để làm được điều này, ngoài văn bản chỉ đạo của Hội, lãnh đạo Trung tâm cần phân công các bộ phận, phối hợp với các Quận, Huyện Hội để triển khai công tác tuyển sinh, nhất là tuyển sinh trên địa bàn Đà Nẵng. Tuyệt đối đảm bảo các quy định của Nhà nước. Phân công trực của Trung tâm về  vấn đề trật tự trị an, phòng chống cháy nổ, phòng chống trộm cắp, góp phần thực hiện tốt chủ trương về thành phố “4 AN”. Đẩy nhanh và hoàn thành việc cải tạo cơ sở vật chất của Trung tâm, mua sắm các trang thiết bị, bảo quản tốt cảnh quan sư phạm, có kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới.

     Thay mặt Thường trực Hội, ông Hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà tài trợ trong và ngoài nước, cảm ơn các tổ chức thiện nguyện đã quan tâm và giúp đỡ cho Làng, gắn bó nhiều năm với Làng, như tổ chức Femin của Nhật Bản, Tập đoàn Vicoland, Điện lực Đà Nẵng và các tổ chức trong và ngoài thành phố.

(Kim Loan – NVTH)