Trao kinh phí khám chữa bệnh cho Phụ nữ và Trẻ em nghèo quận Liên Chiểu

114

      Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2022, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu tổ chức trao kinh phí khám, chữa bệnh cho 14 phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận với tổng số tiền 54 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 7 triệu đồng/hộ cho 2 trường hợp thuộc hiện hộ nghèo; 2 trường hợp cận nghèo được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ; 10 trường hợp khó khăn được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Nguồn kinh phí do Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tài trợ.

Quang cảnh buổi lễ

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc với những khó khăn của bà con. Với nguồn hỗ trợ này, hi vọng sẽ phần nào động viên, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Thành Hội và đồng chí Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu trao kinh phí khám, chữa bệnh cho bà con

     Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho công tác nhân đạo, cùng đồng hành với Hội chăm lo tốt nhất có thể cho các những số phận kém may mắn. Chủ tịch Thành hội cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của quận Hội Liên Chiểu và các ban ngành, đoàn thể đã nỗ lực, hoàn thành tốt việc rà soát, lập hồ sơ theo đúng qui định, qua đó, kịp thời hỗ trợ cho bà con.

Bà Lữ Thị Kim Hoa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch MTTQ VN quận Liên Chiểu và ông Hồ Phước Dũng, Chánh Văn phòng Thành hội trao kinh phí chữa bệnh cho người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Quận Liên Chiểu và bà Nguyễn Thị Hứa, Chủ tịch Quận hội trao kinh phí cho bà con

     Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Thành hội đã hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 53 trường hợp phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo quận Liên Chiểu với số tiền gần 210 triệu đồng.

(Kim Hiếu- DRT Liên Chiểu)