Ấm áp tình người tại Bếp ăn từ thiện

602

      Tại Đà Nẵng có một bệnh viện được bệnh nhân phần nào cảm thấy rất ấm lòng, vơi đi bớt nổi đau của bệnh tật và yên tâm điều trị bệnh, vì nơi đây có một Bếp ăn từ thiện luôn đỏ lửa ngày 3 bữa cho bệnh nhân, đó là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

      Có được một Bếp ăn từ thiện như ngày hôm nay, đó là nhờ công lao sáng lập của ông Nguyễn Bá Thanh, cố Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Khi sáng lập ra Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, lúc nào ông cũng suy nghĩ cho người nghèo, bằng mọi giá trong bệnh viện phải xây được một Bếp ăn từ thiện để phục vụ cho những bệnh nhân ở xa, bệnh nhân nghèo. Ông mất đi, Bếp ăn từ thiện tiếp tục duy trì ngày 3 bữa bởi sự lãnh đạo sâu sát của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hàng tháng, Cô Phan Thị Thu Ba (chợ Hòa Khánh) nấu 3 lần, Câu lạc bộ kết nối Trái tim, Câu lạc bộ Ước mơ xanh, Câu lạc bộ Tuệ Đức, Tập thể Phụ nữ Chợ Hòa Khánh, nhóm từ thiện cô Thu Vân tại Hải Phòng.…và có rất nhiều nhà tài trợ hỗ trợ lương thực, thực phẩm như gạo, thịt, xương, cá, gia vị, rau củ quả.v.v… để bếp nấu những bữa cơm, bát cháo thơm, ngon cho bệnh nhân nghèo. Riêng Công ty TNHH Đắc Vinh tài trợ xương để nấu cháo mỗi ngày từ khi thành lập Bếp ăn đến nay. Không thể nói hết lên được những tình cảm trân quý mà các tổ chức, cá nhân luôn dành cho người bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

      Bác sĩ Phạm Văn Hoài, phụ trách khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng, cho biết mỗi ngày Bếp ăn từ thiện bệnh viện phục vụ 2.100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, buổi sáng nấu cháo, buổi trưa và buổi chiều khi thì bánh canh, khi thì cơm, cháo, khi thì bánh ướt, khi thì mì Quảng, cari bánh mì, bánh canh, súp.v.v… do các nhà hảo tâm trực tiếp chế biến và chuyển xuất ăn đến gia đình bệnh nhân. Các suất ăn có đầy đủ dinh dưỡng (thịt, cá, rau xanh…), được nấu dưới sự tư vấn, giám sát của bác sĩ Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện. Từ đó, giúp các bệnh nhân ăn uống đủ chất, vơi đi phần nào khó khăn, để điều trị tốt..nhanh chóng hồi phục sức khoẻ.

      Đặc biệt trong 7 tháng đầu năm 2018, Bếp ăn từ thiện đã nhận tài trợ có giá trị 2.325.143.000 đồng và chế biến 398.967 suất ăn phục vụ bệnh nhân nghèo.

     Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng là món quà vô cùng quý giá đối với những gia đình có người thân bị bệnh hiểm nghèo điều trị tại nơi đây, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng  mong muốn có nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các nhóm từ thiện tiếp tục cùng chung tay, góp sức đồng hành với Hội, tài trợ cho Bếp ăn từ thiện để góp phần chăm sóc bệnh nhân ung thư và động viên thêm tinh thần để họ tiếp tục điều trị, hòa nhập cuộc sống.

(Kim Loan – NVTH)