Làng Hy vọng khai giảng năm học mới 2018-2019

469

     Chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lần 73 và hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trể đến trường, sáng ngày 30/8/2018, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự : có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; đại diện nhà tài trợ Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản.

     Thay mặt lãnh đạo Làng Hy vọng Ông Phan Thanh Vinh, Giám đốc phát biểu khai giảng năm học mới 2018-2019. Lễ khai giảng ở các trường học luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Tại đây không chỉ là một ngôi trường mà còn là ngôi nhà thân yêu nuôi dưỡng các con trong suốt 12 năm học. Và ở đây không chỉ là những người thầy người cô, mà còn là người cha, người mẹ luôn mong muốn một tương lai tốt đẹp nhất cho con mình.

     Chuẩn bị năm học 2018-2019 mở ra, số lượng học sinh năm nay là 124 em, trong đó có 40 em là học sinh khiếm thính. Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 65.22 %. Năm nay Làng Hy vọng phấn đấu nuôi dạy các em đạt tỉ lệ khá giỏi, thi đậu đại học và rèn luyện hạnh kiểm cao hơn năm qua. Làng Hy vọng sẽ tiếp tục vận động xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo nâng cao kiến thức, kỹ năng, tâm huyết với nghề. Cùng với việc xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, Trung tâm sẽ luôn chú trọng đổi mới, vận dụng các phương pháp hiện đại vào nuôi dạy các em thành người có đức, có tài.

     Tại buổi khai giảng ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã biểu dương các tập thể, cá nhân, học sinh, cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học qua. Ông nhấn mạnh, với phương châm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm – Chất lượng và Hiệu quả”. Nâng cao thành tích đỗ tốt nghiệp Trung học cơ sở, đỗ vào lớp 10 công lập, đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, tỷ lệ phải cao hơn năm học vừa qua. Tham gia, giữ vững và nâng cao kết quả các giải về văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo điều kiện cho các em phát huy năng khiếu, phát huy tài năng. Rà soát và có kế hoạch cho Chương trình kỷ niệm 25 thành lập Làng vào tháng 11 năm 2018. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động của Làng.  Toàn Làng cần xây dựng kế hoạch thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ công chức và học sinh. Quán triệt chỉ đạo của thành phố về chương trình “4 AN”. Phấn đấu để Làng là địa chỉ của tình thương  và của hy vọng và Làng cũng là nơi xã hội gửi gắm tin yêu, sẵn sàng đồng hành cùng chúng ta cho mục tiêu nhân đạo cao cả.

     Trẻ em nuôi và dạy ở Làng là đối tượng đặc biệt, do đó, các thầy cô giáo, các nhân viên, các cô bảo mẫu cần yêu thương, tận tâm, làm gương cho các em, cảm hóa các em, giúp đỡ về tinh thần, xây dựng lòng tin, rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em trở thành những học sinh ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội, biết quý trọng giá trị lao động, đặc biệt không vi phạm nội quy của Làng. Mai này, các em rời Làng không chỉ có kiến thức mà còn có cả niềm tin, kỹ năng sống, làm hành trang vào đời.

     Ông Huỳnh Văn Hoa đề nghị đưa các hoạt động văn hóa, văn nghệ thành nội dung thi đua trong các gia đình, tổ chức thi đấu, thi hát, tạo không khí vui tươi lành mạnh trong Trung tâm.

     Tiếng trống khai trường vang lên, các em học sinh Trung tâm phấn khởi bước vào năm học mới với quyết tâm nỗ lực rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô.

    Nhân dịp này, để động viên 6 em thi đỗ đại học, lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng khen thưởng  3.000.000 đồng cho các em, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Phụ nữ, Ông Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện tặng 20 suất quà cho các em năm học mới, trị giá 1.200.000 đồng.

(Kim Loan – NVTH)