BÀI PHÁT BIỂU CỦA EM LÊ NGUYỄN NHẬT QUỲNH TẠI NGÀY HỘI GIAO LƯU “TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM”

706

 

 Kính thưa các cô chú lãnh đạo,

Kính thưa các cô chú đại biểu,

Cháu tên là Lê Nguyễn Nhật Quỳnh, sinh năm 1993 – Hiện là sinh viên năm thứ 5 của Đại học Y Dược Huế- Trú tại Chung cư Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Cháu sinh ra và lớn lên trong gia đình gặp nhiều bất hạnh, mẹ cháu là phụ nữ đơn thân, tảo tần, nuôi nấng 2 chị em cháu ăn học.

Cách đây 8 năm, khi phát hiện mình bị bệnh tim, lúc đó, cháu đang học lớp 10. Qua khám sàng lọc, Bệnh viện chỉ định phải phẫu thuật. Số tiền lên đến  27.000.000 đồng. Cầm trên tay giấy báo mổ của Bệnh viện, tất cả đều như đổ sụp trước mắt cháu. Mẹ cháu đau đớn khi biết cháu bị bệnh và lo lắng không biết chạy đâu ra số tiền lớn để chữa trị cho con mình.

Kính  thưa các cô chú,

Đang là một học sinh Trung học phổ thông, hoàn toàn khỏe mạnh, với biết bao nhiêu hoài bão , đam mê thể thao,  giờ như tắt lịm từ khi phát hiện bệnh chỉ cần một xúc cảm nhỏ cháu đã thấy khó thở, mệt mỏi. Cuộc sống gia đình khó khăn, mẹ chạy ăn từng bữa, lo cho chị em cháu cắp sách đến trường đã là nỗ lực lớn của mẹ thì tiền đâu để lo cho cháu điều trị bệnh .

Trong lúc tất cả như bế tắc, cháu được Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Sơn Trà giới thiệu đến Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Tại đây, sau khi trình bày hoàn cảnh gia đình của mình, cháu được các cô chú ở Hội tận tình giúp đỡ, thăm hỏi sức khỏe và tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần cho cháu được phẫu thuật sớm nhất .

Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Các Bác sĩ và các cô chú ở Hội đã mang lại sự sống với trái tim khỏe mạnh để cháu tiếp tục học tập và đeo đuổi đam mê của mình, đó là sẽ bước chân vào giảng đường Đại học và thỏa thích chọn cho mình môn thể thao phù hợp.

Kính thưa các cô chú lãnh đạo,

Kính thưa các cô chú đại biểu,

Hôm nay, lần đầu tiên đứng trước diễn đàn này, cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh, cháu đã thực hiện mơ ước của mình. Hiện tại cháu đang là sinh viên năm thứ 5 của trường Đại học Y Dược Huế. Nhiều năm liền, cháu là sinh viên khá giỏi của trường, và mới đây cháu đã đạt giải I môn Cầu lông mở rộng của Khoa.

Thưa các cô chú,

Cháu rất vui mừng khi thấy sức khỏe mình tốt hơn và cảm xúc hơn khi cháu luôn nhận được những lời thăm hỏi động viên của các cô chú ở Thành Hội Đà Nẵng và Quận Hội Sơn Trà trong những năm học tập của mình .

Cháu xin chân thành cảm ơn sự chăm sóc, giúp đỡ của các cô chú trong chương trình chữa tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo địa phương, các cô chú Bác sĩ đã đem lại cho cháu tương lai tươi sáng, có cuộc sống tốt đẹp hơn. Và cũng tại đây, cháu xin thay mặt các bạn đã được sự hỗ trợ để mổ tim xin chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm hỗ trợ để chương trình tim thành phố hoạt động có hiệu quả.

Cháu xin kính chúc các cô chú lãnh đạo, các cô chú đại biểu lời chúc sức khỏe hạnh phúc và xin nhận lời tri ân sâu sắc của gia đình cháu.

Cháu xin chân thành cảm ơn và gửi lời chào trân trọng!