Chị Trần Thị Hà có cháu là Trương Đình Thi được Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật tim phát biểu Trong ngày Hội “Từ trái tim đến trái tim”

554

Kính thưa các cấp lãnh đạo, quý vị đại biểu,

Kính thưa lãnh đạo Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh,

Kính thưa toàn thể hội nghị,

Tôi tên là: Trần Thị Hà, mẹ của cháu: Trương Đình Thi, sinh năm: 2004.

Gia đình tôi đang sinh sống tại thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, là dân tộc Cơ Tu. Tôi có 2 đứa con, nhưng con trai út của tôi sinh ra đã ốm yếu, hay đau, viêm phổi, mệt mỏi, khó nuôi, phải đi nằm viện thường xuyên. Cả hai vợ chồng đều làm nông, thu nhập thấp nhưng chúng tôi vẫn cố gắng lam lũ, cần cù, vất vả để nuôi 2 con ăn học, cầu mong có cái chữ để cháu bằng anh bằng chị, bằng các bạn. Nhưng mọi sự cố gắng của vợ chồng tôi đều bị sụp đổ khi biết tin con trai  mình bị bệnh tim bẩm sinh, hở van 2 lá, phải mổ tim với số tiền chi phí là 65 triệu đồng. Số tiền phẫu thuật đó, đối với tôi là quá lớn, lại phải chi phí nằm viện ăn uống, đi lại, chăm sóc …. muôn vàn khó khăn, tôi chỉ biết ôm con mà khóc. Một gia đình người dân tộc, nghèo túng, khó khăn, biết kêu ai bây giờ.

Trong lúc chúng tôi đang lo lắng không biết làm sao để lo nổi cho con thì Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh huyện Hòa Vang đã hướng dẫn giúp đỡ tôi làm hồ sơ để Chương trình chữa tim của Thành hội vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ chi phí phẫu thuật 100%. Thành Hội còn làm hồ sơ giúp con tôi số tiền chi phí nằm viện theo chế độ hộ nghèo. Gia đình tôi như đang trôi giữa dòng nước gặp được chiếc phao cứu sinh. Ơn này, tôi không bao giờ quên.

Thế là, con tôi được các Bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tận tình cứu chữa. Sau khi được phẫu thuật, con trai tôi đã bình phục dần dần, không còn ốm đau mệt mỏi, sức khỏe được hồi phục, cháu học hành có tiến bộ.

Hôm nay, tôi rất vui mừng đưa đứa con đã được Hội giúp đỡ phẫu thuật tim đến dự ngày hội “Từ trái tim đến trái tim” để cháu được giao lưu với các bạn. Trái tim cháu đã được Chương trình chữa tim của Thành Hội, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã cứu chữa kịp thời. Tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Thành phố Đà Nẵng và huyện Hòa Vang, các tổ chức nhân đạo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho con tôi. Tôi mong muốn Chương trình chữa tim tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những trái tim bệnh tật được hòa chung nhịp đập.

Một lần nữa, tôi vô cùng cám ơn tổ chức Hội.

Xin trân trọng  cám ơn!