Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 5 năm thành lập

480
Sáng 16/5/2014, Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm thành lập (19/5/2009 – 19/5/2014). Đến dự có ông Nguyễn Bá Thanh – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố, Ông Huỳnh Đức Thơ – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Bà Nguyễn Thị Hoa Ban – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng và toàn thể CBNV Bệnh viện.
Ông Huỳnh Đức Thơ – PCT UBND Thành phố tặng bằng khen cho bà Lê Thị Qúy – PGĐ Bệnh viện
Báo cáo tại buổi lễ, Tiến sĩ – Bác sĩ Phạm Chí Kông – Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết 05 năm qua Bệnh viện đã tổ chức khám chữa bệnh cho trên 94.000 bệnh nhân với hơn 131.000 lượt phụ nữ đến khám và điều trị. Khám sàng lọc và tầm soát ung thư cho gần 9.000 lượt phụ nữ  trong đó có gần 2.500 phụ nữ nghèo được khám miễn phí, qua khám đã phát hiện 245 phụ nữ mắc bệnh ung thư đưa vào Bệnh viện điều trị. Bệnh viện đã thực hiện miễn giảm viện phí cho phụ nữ nghèo sau khi bảo hiểm y tế thanh toán với số tiền 5.140.000.000 đồng. Bệnh viện Phụ nữ là 01 trong 02 bệnh viện trực thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, 05 năm qua Bệnh viện đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh cho phụ nữ, miễn giảm viện phí cho phụ nữ nghèo, góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Bá Thanh – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng biểu dương và đánh giá cao những nổ lực của tập thể y, bác sỹ trong việc tổ chức, khám và chữa bệnh cho đông đảo phụ nữ trên địa bàn thành phố. Đồng thời, mong rằng thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển, áp dụng những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để tầm soát, phát hiện sớm nhằm giúp đỡ, chữa bệnh kịp thời cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, bất hạnh.
Ông Nguyễn Bá Thanh – Chủ tịch Hội bảo trợ PN&TENBH tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân bệnh viện
Ghi nhận sự đóng góp của Bệnh viện Phụ nữ trong 05 năm qua UBND thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen cho tập thể CBNV Bệnh viện Phụ nữ và 2 cá nhân; UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân do có những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.