Câu lạc bộ Hội Phụ nữ Dân Chủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ cho Làng Hy vọng từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020

289

     Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2019, Trung Tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) tổ chức lễ ký kết bản thỏa thuận giữa Câu lạc bộ Hội Phụ nữ Dân Chủ Nhật Bản (Hội Femin) với Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và Làng Hy vọng. Đến dự có Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Lãnh đạo Hội Femin và Lãnh đạo Làng Hy vọng.

       Theo bản thỏa thuận được ký kết, tổng kinh phí Hội Femin tài trợ cho Làng Hy vọng từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020 là 22.164 USD. Số tiền hỗ trợ này sẽ góp phần cùng với Làng Hy vọng để nuôi dạy trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khiếm thính tại thành phố Đà Nẵng và một số quận, huyện thuộc tỉnh Quảng Nam. Trẻ em  từ  6 tuổi trở lên có sức khoẻ bình thường được nhận vào Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn.

      Tại buổi lễ ký kết, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã bày tỏ lòng biết ơn đến Bà  Watanabe Misato, đại diện Hội Phụ nữ Dân Chủ Nhật Bản (Hội Femin) tài trợ cho Làng Hy vọng, góp thêm phần kinh phí để nuôi dạy các em trưởng thành để trở thành người công dân có ích cho xã hội đồng thời luôn sâu sát chỉ đạo kịp thời Làng Hy vọng để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hội cũng cam kết sẽ cùng với Hội Femin trong quá trình đề ra kế hoạch, thực hiện chương trình tại Làng và đánh giá kết quả thực hiện chương trình cũng như trao đổi và giải quyết những vấn đề phát sinh tại Làng. Giám sát và kiểm tra việc thực hiện các chương trình tại Làng Hy vọng. Hội cũng đề nghị Làng tổ chức và thực hiện việc giảng dạy, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em tại Làng  theo quy định của UBND thành phố và quy định của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

(Kimloan-NVTH)