Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại Quận Hội Cẩm Lệ và Quận Hội Thanh Khê đợt 2 năm 2019

160

      Trong những ngày đầu năm học 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Quận Hội Cẩm Lệ và  Quận Hội Thanh Khê tiếp tục phối hợp với Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng, Phòng Giáo dục – Đào tạo; Phòng Lao động Thương binh xã hội quận, huyện tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 1- 20 tuổi đợt 2.

     Trong đợt tầm soát này, bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa tim bẩm sinh và cấu trúc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng đã trực tiếp khám cho gần 5.500 em thuộc các trường: Mầm non, tiểu học, Trung học. Thời gian khám tại quận Liên Chiểu: từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 20/09/2019, tại Quận Cẩm Lệ và Quận Thanh Khê. Kết quả khám có gần 5.500 em đến khám, phát hiện 15 em bị bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật và điều trị kịp thời để cứu sống các em.

      Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, giúp cho các em không may bị bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, đem lại sự sống cho các em, là chỗ dựa của những gia đình bất hạnh có con bị tim bẩm sinh, giúp cho các em có một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

(Kim loan – NVTH)