Chia tay các chị phục vụ tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng về hưu

456

     Chiều ngày 12 tháng 6 năm 2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt, khen thưởng, 2 chị là nhân viên nấu ăn cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đến tuổi nghỉ hưu.

    Tham gia công tác từ ngày thành lập Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (19/01/2013) đến nay đã hơn 5 năm. Chị Hồ Thị Thu và Hồ Thị Truyền là những người chịu thương, chịu khó để bếp ăn luôn được đỏ lửa ngày 3 bữa cho bệnh nhân. Các chị thường có mặt tại Bếp ăn từ thiện vào lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị bữa ăn sáng cho bệnh nhân nơi đây. Có lúc trời mưa bão, các chị phải ở lại để kịp chuẩn bị cho buổi sáng hôm sau. Hơn 5 năm qua, các chị được các bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng biết mặt, gọi tên mỗi khi xuống nhà bếp.

Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội trao giấy khen cho Chị Hồ Thị Thu 

     Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã ghi nhận những nỗ lực phục vụ người bệnh có chất lượng với bữa ăn hàng ngày và bày tỏ sự cảm ơn đến với các chị trong thời gian qua, đã đóng góp công sức không nhỏ cho Bếp ăn từ thiện, phục vụ các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, chống chọi với bệnh tật từng ngày, từng giờ. Tính đến nay, với gần 800 bệnh nhân, mỗi ngày các chị đã nấu 2.200 suất cháo để phục vụ miễn phí cho bệnh nhân. Các chị vừa giỏi, vừa có tấm lòng thiện đáng trân quý, Nhân dịp này thay mặt cho Hội, ông Huỳnh Văn Hoa tặng các chị bó hoa tươi thắm cùng món quà để chia tay các chị.

Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội trao giấy khen cho Chị Hồ Thị Truyền

     Trong niềm vui, lưu luyến của buổi chia tay, các chị đã chia sẻ: Các chị rất vui và hạnh phúc trước tình cảm mà lãnh đạo Hội dành cho các chị, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội trong những năm qua đã tạo điều kiện cho các chị được đóng góp một phần công sức cho Bếp ăn từ thiện. Qua công việc, các chị cũng muốn chia sẻ những nỗi đau của những bệnh nhân ung thư đang bị bệnh tật giày vò. Mỗi bệnh nhân một hoàn cảnh, một số phận nhưng họ gặp nhau tại nhà ăn của Bếp ăn từ thiện bằng nụ cười nở trên môi, ánh mắt đồng cảm, động viên cùng cố gắng vượt qua. Họ rất cần có những bữa ăn thơm ngon, đảm bảo vệ sinh do chính Bếp nấu để tiếp tục điều trị. Nhờ sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Hội, đã tích cực kêu gọi, vận động và đứng ra tổ chức kết nối những tấm lòng thơm thảo từ khắp nơi đến chia sẻ với bệnh nhân ung thư để Bếp luôn luôn được đỏ lửa ngày 3 bữa, đặc biệt từ khi thành lập đến nay Bếp ăn chưa để xảy ra một trường hợp nào bị ngộ độc thực thẩm. “Khi chúng tôi chia tay, các bệnh nhân ở đây đã lưu luyến, có người còn ghẹn ngào rơi nước mắt.  Sống như thế nào để đi cho người ta nhớ, ở cho người ta thương là điều chúng tôi luôn tâm niệm”chị Hồ Thị Truyền đã cho biết như vậy.

     Buổi gặp mặt, chia tay đã diễn ra trong không khí vui tươi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

(Kim Loan – NVTH)