Tập huấn đợt 2 về kỹ năng nghề công tác xã hội cho CBNV, các cô bảo mẫu tại Làng Hy vọng

95

     Thực hiện kế hoạch tập huấn đợt 2 trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lớp tập huấn và sơ kết lớp tập huấn cho 23 cán bộ, nhân viên đang làm công tác xã hội tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về công tác xã hội. Tham gia giảng viên khóa tập huấn lần này có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội, bà Lê Thị Kim Thu, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển Giáo dục đặc biệt thành phố Đà Nẵng và tham dự lớp tập huấn có bà Watanabe Misato, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Dân chủ Nhật Bản.

     Trong đợt tập huấn này, các giáo viên đã giới thiệu 3 chuyên đề về tâm sinh lý :Tâm sinh lý học sinh khiếm thính; Kỹ năng sống cho Trẻ vị thành niên; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Sau khi học lý thuyết, CBNV, các cô bảo mẫu được thực hành để nâng cao kỷ năng về nghề công tác xã hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dạy các em nên người, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố.

      Theo đánh giá của các học viên sau khi kết thúc đợt tập huấn, nội dung bài giảng, thực hành, chất lượng tài liệu, phương pháp nghiệp vụ tập huấn của giảng viên, trang thiết bị tập huấn, thực hành đều được hầu hết học viên đánh giá rất tốt.

     Bà Hà Thị Thành , giáo viên khiếm thính chia sẻ: Để dạy dỗ các em nên người, không chỉ trực tiếp các cô bảo mẫu mà toàn thể CBNV của Trung tâm phải quan tâm, nuôi dạy các em. Nhất là giáo dục kỷ năng sống cho các em.  Không những giúp đỡ, tạo điều kiện để cuộc sống vốn không may mắn của các em được tốt hơn, để nụ cười trên môi các em sáng rỡ, tự tin hơn là điều khiến Trung tâm lo lắng nhất. Với nhiều trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mái nhà chung an toàn và ấm áp, ở nơi đây có các cô bảo mẫu lo cho các em những bữa cơm no, giấc ngủ say, sau buổi học tan trường các em đã về tới Trung tâm hay chưa, nhắc nhở các em đến giờ học bài mỗi đêm. Các em vẫn còn những khó khăn, thiếu thốn, con đường tới tương lai vẫn vô cùng trắc trở, gập ghềnh khi so với bạn bè cùng trang lứa. Toàn thể CBNV của Trung tâm sẽ nổ lực  nuôi dạy các em trở thành nguời có ích sau này.

(Kim Loan – NVTH)