Chương trình hỗ trợ tiền chữa bệnh hiểm nghèo cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh huyện Hòa Vang

99

     Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh  thành phố  Đà Nẵng với sự đồng cảm, nhân ái, sẻ chia  đã vận động sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tổ chức trao tiền hỗ trợ chữa bệnh cho Phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang mắc bệnh hiểm nghèo của 7 Quận, Huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó có Huyện Hòa Vang, chương trình hỗ trợ tiền giúp bà con mắc bệnh hiểm nghèo chữa bệnh là một trong các chương trình trọng tâm của Hội Bảo trợ phụ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

     Riêng Huyện Hội Hòa Vang, từ đầu năm 2022, đến nay Huyện Hội đã  hướng dẫn lập hồ sơ, xác minh những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh của bà con, tổ chức 4 đợt để lãnh đạo Thành Hội về trao tiền hỗ trợ chữa bệnh cho 71 trường hợp. Sự quan tâm hỗ trợ này là vô cùng quý giá đối với gia đình và người bệnh đã động viên tinh thần đến với bà con là Phụ nữ và trẻ em  có gia cảnh khó khăn và ảnh hưởng dịch bệnh có thêm chút ít tiền để lo chạy chữa bệnh hiểm nghèo. Tổng số tiền 255 triệu đồng.

    Ngoài chương trình hỗ trợ chữa bệnh, Huyện Hội cũng đã kết nối với  tòa soạn báo Vietnamnet giúp đỡ cho 2 gia đình trẻ mô côi đặc biệt khó khăn đó là GĐ tại xã Hòa Khương và Hòa Liên số tiền gần 100.000.000 đồng để giúp các cháu có điều kiện học tập và trang trải cuộc sống.

    Vừa qua, UBND huyện Hòa Vang tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đã tặng Giấy khen, ghi nhận sự đóng góp tích cực của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh  Huyện Hòa Vang giai đoạn 2012-2022.

(Nguồn: Bà Trần Thị Lộc – Chủ tịch Huyện Hội Hòa Vang)