Đại hội Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng

553

     Sáng ngày 4 tháng 08 năm 2017, Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Nguyễn Đình Trung – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố; ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội; ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) và toàn thể đoàn viên công đoàn của Hội.

     Báo cáo trình tại Đại hội đã nêu rõ hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Hội tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực Công đoàn Hội đã huy động các nguồn thu như: kinh phí hỗ trợ của chính quyền, thu đoàn phí của ĐVCĐ. BCH Công đoàn đã tổ chức đi thăm và tặng quà nhân các ngày lễ, tết cho 99 lượt ĐVCĐ với số tiền: 29.700.000 đồng, tổ chức thăm, hỏi ốm đau, ma chay v.v…số tiền 6.800.000 đồng và tham gia các phong trào do công đoàn viên chức thành phố phát động. BCH Công đoàn Hội phối hợp với chính quyền chăm lo cải thiện đời sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngày tết Nguyên đán từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/CBNV, thu nhập hàng tháng tăng từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng/CBNV góp phần giải quyết khó khăn cho đoàn viên, công đoàn và người lao động. Duy trì thường xuyên việc khám sức khỏe định kỳ cho 33 đoàn viên. Công đoàn và người lao động, tổ chức ĐVCĐ đi viếng Lăng Bác, thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9.v.v…. Trong nhiệm kỳ qua BCH Công đoàn Hội vận động ĐVCĐ tham gia đóng góp quỹ hoạt động xã hội công đoàn, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, thực hiện Chỉ thị 24, Chỉ thị 18 của Ban Thường vụ Thành ủy. Tổ chức cho đoàn viên, công đoàn và người lao động  tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, Đại hội lần thứ XII của Đảng, thực hiện nội dung “5 xây”, “3 chống” theo Chỉ thị số 29/CT-TU ngày 6/11/2013 của Ban Thường vụ Thành Ủy. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức đi thăm và tặng quà gia đình Thương binh – Liệt sĩ. Ngoài việc tổ chức các hoạt động mang tính thường xuyên như Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Ban nữ công Công đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm như các hoạt động tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, về dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm v.v….

  Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Đại hội

Bầu BCH Công đoàn Hội nhiệm kỳ 2017-2022          

     Phát biểu tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội biểu dương kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, ông đề nghị trong nhiệm kỳ đến 2017 – 2022, Ngoài ĐVCĐ phối hợp với chính quyền làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy tính kỷ cương, tình đoàn kết trong đơn vị. Triển khai sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Tham gia, tổ chức hiệu quả, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn tham gia tích cực và toàn diện các hoạt động do Công đoàn viên chức, Chi bộ và hai cơ quan phát động. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích hợp pháp cho người lao động trong đơn vị, có kế hoạch thật tốt cho Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội. Xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định và thực hiện dân chủ trong đơn vị. Tổ chức sinh hoạt công đoàn, bàn các giải pháp nâng cao đời sống, bao gồm đời sống vật chất và đời sống tinh thần. Tăng cường công tác thanh – kiểm tra và khen thưởng kịp thời. Xây dựng gia đình văn hoá, cơ quan văn hóa. Tuyệt đối không cho các tệ nạn xã hội xâm nhập vào cơ quan. Nghiêm túc thực hiện vận động phòng chống tác hại của thuốc lá. Tăng cường công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để được kết nạp Đảng.

                       Ông Nguyễn Đình Trung – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố phát biểu tại Đại hội

BCH Công đoàn Hội nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt

          Ông Nguyễn Đình Trung – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông đánh giá cao nhiệm kỳ qua, Công đoàn Hội làm được rất nhiều việc, ông chỉ đạo trong nhiệm kỳ đến, tiếp tục chăm lo đời sống Đoàn viên, công đoàn về vật chất và tinh thần, tiến hành đổi thẻ ĐVCĐ, có quỹ hoạt động xã hội công đoàn, hằng năm hỗ trợ xây dựng nhà cho ĐVCĐ, hỗ trợ người thân ĐVCĐ gặp khó khăn, như bị bệnh hiểm nghèo. Hỗ trợ cho cán bộ ĐVCĐ vay vốn cán bộ công chức viên chức, 5 năm, lãi vay tính như lãi cho vay người nghèo để giúp ĐVCĐ khi gặp khó khăn như cho con đi học, sửa chữa nhà, chữa bệnh.v.v..Tuyên truyền giáo dục các chính sách pháp luật của nhà nước cho ĐVCĐ như Luật BHXH, các chế độ chính sách khác…tiếp tục thực hiện phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng phát triển đảng viên. Đề nghị BCH khóa mới phải hết sức nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)