Đại hội Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu, nhiệm kỳ 2021-2026

145

    Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2021, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ tới, bầu BCH khoá mới và bầu Đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố, cấp quận có bà Lê Thị Hồng Hạnh, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Quận; ông Lê Văn Nghĩa, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các phòng ban của Quận, lãnh đạo các Quận, Huyện Hội và trên 33 đại biểu chính thức đã về dự Đại hội.

    Nhiệm kỳ qua, quận Hội phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo, Trung tâm Y tế quận và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho 61.328 em; qua đó, phát hiện 144 em mắc bệnh, và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí với số tiền 4,7 tỉ đồng. Chương trình tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo cũng được quận Hội chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm, 1.530 phụ nữ nghèo đã được tầm soát miễn phí với số tiền 430 triệu đồng. Quận hội cũng kết nối với Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tài trợ viện phí cho 1.736 bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại các bệnh viện với số tiền trên 1,62 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Thành Hội hỗ trợ cho 250 trường hợp là phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo trong cộng đồng với tổng số tiền trên 760 triệu đồng.

    Ngoài ra, quận Hội cũng tích cực tham gia các hoạt động góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Năm 2020, khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát, bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, Hội đã vận động 370 kg gạo, 36 thùng mỳ tôm, 43 thùng sữa, 10.000.000 chiếc khẩu trang,…để trao cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Đồng thời, vận động và trao tặng 1.383 xuất quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn, tổ chức thăm và trao hàng trăm suất quà cho đồng bào lũ lụt, vùng sâu vùng xa… số tiền trên 744 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP tặng hoa và quà cho em Nguyễn Thành Khánh, sinh năm 2009, ở tại Hòa Hiệp Bắc, em được Thành Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật tim, gia đình em hộ nghèo

     Phát biểu chỉ đạo Đại hôi, Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt ông cũng hoan nghênh Quận Hội đã xây dựng được phóng sự trình chiếu tại Đại hội, giúp cho các đại biểu tham dự Đại hội hiểu rỏ hơn về các hoạt động của Quận Hội đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2021-2026

     Đồng thời trong nhiệm kỳ đến ông Huỳnh Văn Hoa đề nghị Quận Hội Liên Chiểu tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu đề ra. Hằng năm, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Thành Hội, Quận Hội sớm đề xuất với UBND quận về Kế hoạch khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ; phối hợp tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em nghèo mắc bệnh hiểm nghèo tại cộng đồng; Quận hội phối hợp chặt chẽ và trách nhiệm với các ngành, đoàn thể như Phòng Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm Y tế, Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Đài Truyền thanh quận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sáng tạo trong việc đưa ra các hình thức vận động, các thành viên của Hội nêu cao về tấm gương sáng, vì cộng đồng, vì những số phận bất hạnh. Vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ dinh dưỡng cho các em sau phẫu thuật tim; đẩy mạnh công tác khảo sát, xác minh, lập hồ sơ nhằm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn…

     Đại hội lần này bầu BCH gồm 11 đồng chí, bầu 12 đồng chí dự Đại hội Đại biểu cấp trên. Ban Chấp hành Quận Hội đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Hứa tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Quận Hội. Dịp này, Ban tổ chức cũng tặng quà chia tay cho 3 đồng chí thôi Ban chấp hành. UBND Quận Liên Chiểu tặng  giấy khen cho 5 tập thể và  6 cá nhân.

Tặng hoa và quà cho 3 đồng chí không tham gia BCH nhiệm kỳ 2021-2026

(Kim Loan – NVTH)