Hỗ trợ  20.000.000 đồng cho phụ nữ nghèo bị bệnh  hiểm nghèo

454

     Ngày 12 tháng 7 năm 2017, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội và ông Hồ Phước Dũng- Chánh Văn phòng Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm và hỗ trợ 4 trường hợp tại cộng đồng.

     Bà Nguyễn Thị Anh, 50 tuổi, ở tại thôn Thôn Dương Sơn, Hòa Châu, Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. Bà Anh thuộc diện hộ nghèo, bà bị suy thận mạn giai đoạn cuối và đang chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần, chồng làm thợ nề nuôi 2 con ăn học, bà thường xuyên nhập viện nên gia đình bà luôn gặp khó khăn trong đời sống kinh tế, hiện nay bà không có tiền để chữa trị.

     Bà Trần Thị Bông, 55 tuổi, ở Cồn Mong, Hòa Phước, Hòa Vang, gia đình bà Bông có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, con lập gia đình ở xa, bản thân sống cùng em chồng, bị bệnh động kinh. Năm 2002 bà bị bệnh tiểu đường đến năm 2010 phát hiện thêm bệnh tim, kinh phí chữa bệnh cho bà quá lớn, bà không có tiền để điều trị.

     Bà Nguyễn Thị Quy, 78 tuổi, ở tại thôn Giáng Đông, Hòa Châu, Hòa Vang, bà Quy thuộc diện hộ nghèo, bà sống cùng con gái không có chồng, bà bị viên gan mạn, chạy thận mạn tính, thường xuyên đi điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, hiện nay đến đợt chuyền thuốc nhưng bà không có tiền để đi bệnh viện, hoàn cảnh của bà hết sức đáng thương.

      Em Mai Thị Hồng Quyên, 26 tuổi, ở Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn,em  Quyên bị ung thư nảo năm 2016 đã phẫu thuật, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, gia đình có 8 khẩu, bản thân em ở với ba, mẹ,  chưa có gia đình, ba, mẹ mất sức lao động, anh chị em đông, bản thân em mắt căn bệnh hiểm nghèo không làm gì được, tiền thuốc chi phí quá cao, gia đình không đủ tiền để lo cho em trong thời gian dài.

     Trong buổi đến thăm này, lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố hỗ trợ 20.000.000 đồng cho 4 trường hợp, mỗi trường hợp 5.000.000 đồng, để góp thêm một phần vào chi phí chữa bệnh và tiếp thêm nghị lực cho người bệnh, giúp đỡ những phận đời không may vượt qua số phận.

(Kim Loan – NVTH)