Hỗ trợ 500 triệu đồng miễn giảm viện phí cho bệnh nhân nghèo

416
Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động những người con của Bác sĩ Trương Gia Thọ và cũng là những nhà lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn FPT cùng với Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng tổ chức buổi lễ trao tặng 168 xuất quà  với tổng trị giá 40 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Được biết, số tiền này trích từ kinh phí 500 triệu đồng của “Tủ thuốc bác sĩ Trương Gia Thọ” do Công ty Cổ phần FPT ủng hộ nhằm giúp đỡ bệnh nhân ung thư nghèo. Số tiền còn lại Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng hỗ trợ tiền thuốc và điều trị cho gần 600 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng từ đầu năm 2016 đến nay.
          Việc làm này mang ý nghĩa nhân đạo hết sức lớn lao, bởi vì chúng ta biết hiện nay có đến 13 loại thuốc đặc trị ung thư không được BHYT thanh toán hoặc chỉ được thanh toán 50%. Đối với người nghèo không may bị ung thư thì đây là số tiền quá lớn mà bản thân gia đình không có khả năng chi phí để tiếp tục điều trị.
          Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn FPT và là những người con yêu quý của Bác sĩ Trương Gia Thọ đã có sáng kiến lập ra quỹ hỗ trợ thiết thực này.
Lãnh đạo Hội, Bệnh Viện Ung Bướu, Ông Trương Gia Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần FPT trao quà cho bệnh nhân nghèo