Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu tổng kết công tác Hội năm 2016

374
   Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Hội Liên Chiểu tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Hội năm 2017. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng;  ông Lê  Văn Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận – Chủ tịch danh dự Quận Hội; Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Quận Hội.
   Năm 2016, Quận Hội phối hợp Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận và UBND các phường tổ chức khám tầm soát tim cho trên 13.300 trẻ em toàn quận với kinh phí gần 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ, vận động của các cấp, tổ chức, cá nhân. Qua khám sàng lọc, phát hiện 44 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 10 em được Thành Hội hỗ trợ chi phí phẫu thuật với số tiền trên 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, Quận Hội cùng với lãnh đạo 5 phường vận động trên 580 chị em khám tầm soát ung thư vú, ung thư tử cung, phát hiện 176 chị mắc bệnh và đã được chuyển đến bệnh viện Phụ nữ chữa trị miễn phí. Trong năm, từ các nguồn vận động, Quận Hội cũng đã trao 480 suất quà trị giá trên 270 triệu đồng cho trẻ em và phụ nữ nghèo toàn quận. Năm 2017, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, vận động các hộ cho trẻ em tham gia tầm soát bệnh tim cũng như khám sàng lọc ung thư vú, ung thư tử cung cho  phụ nữ nghèo. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần nhằm chia sẻ khó khăn với trẻ em, phụ nữ nghèo bất hạnh. Trong năm có 538 bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư đang chữa trị tại Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Phụ nữ được Thành Hội hỗ trợ miễn giảm viện phí là 300 triệu đồng.
   Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã phát biểu chỉ đạo tập trung vào việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2017, cũng tại Hội nghị này, Chủ tịch Hội Huỳnh Văn Hoa đề nghị đồng chí Chủ tịch Danh dự Quận Hội quan tâm chỉ đạo Quận Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tài trợ để thực hiện các chương trình mục tiêu của Quận Hội đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, có thêm nhiều hội viên trong các cơ sở giáo dục, y tế, các ngành hửu quan của Quận nhà. Quận Hội và các ngành tập trung chăm lo tết cho người nghèo.
   Dịp này, Thành Hội, UBND quận đã khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2016 (Kim Loan – NVTH).