Họp Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh năm 2016

341
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em  nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh năm 2016. Đến dự có Ủy viên BCH Hội, các đơn vị trực thuộc Thành Hội.
       Kết quả hoạt động năm 2016, hai tháng cuối năm 2016 (sau Đại hội nhiệm kỳ III) và công tác chuẩn bị chăm lo Tết Đinh Dậu cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh. Sau Đại hội Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ (2016-2021) thành công, Thường trực nhiệm kỳ II và nhiệm kỳ III đã họp bàn giao giữa Ban Thường vụ nhiệm kỳ II và Ban Thường vụ nhiệm kỳ III. Tiếp đó Thường trực Thành Hội làm việc với các đơn vị trực thuộc, họp công bố Quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH MTV Bệnh viện Phụ nữ. Thành Hội dự công bố kiểm tra của Đoàn Kiểm tra tình hình hoạt động của Bệnh viện Phụ nữ do Sở Tài chính và các cơ quan liên quan thực hiện. Kết quả kiểm tra đã được đánh giá cao với sự nổ lực rất tích cực của toàn thể CBNV bệnh viện.
      Thành Hội có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Quận Huyện, Hội, tập trung xây dựng kế hoạch năm 2017, tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017, BCH Thành Hội xét khen thưởng 19 tập thể và 43 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác Hội năm 2016. Đồng thời Thành Hội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Quận, Huyện Hội tuyên truyền, vận động, tài trợ chăm lo tết Đinh Dậu cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh. Về phía Thành Hội đã vận động tài trợ và phân bổ cho 7 Quận Huyện Hội và Làng Hy Vọng: 470 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.
         Các ủy viên BCH Thành Hội đã phát biểu góp ý báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã có kết luận tại cuộc họp : Để có kết quả trong năm 2016, các Quận, Huyện Hội và các đơn vị trực thuộc đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, cơ quan địa phương đã có sự phối hợp khá tốt với giáo dục, y tế thuộc xã, phường. Bên cạnh đã huy động được các nguồn lực tài trợ chăm lo thiết thực cho người nghèo, trẻ em và phụ nữ nghèo.
       Về công tác đến, Thường trực Thành Hội sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến các ủy viên BCH để bổ sung và hoàn thiện báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng năm 2017, tổ chức tốt các hoạt động đã đề ra trong năm 2017, tiếp tục thực hiện miễn giảm viện phí cho phụ nữ nghèo trên phạm vi toàn thành phố, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên ở các xã, phường, trường học bệnh viện, từng bước cải tiến công tác tổ chức, phương pháp chỉ đạo thông tin 2 chiều.
(Kim Loan – NVTH)