Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt tri ân và biểu dương các nhà tài trợ Bếp cháo từ thiện Bệnh viện Ung bướu từ năm 2013-2019

158

     Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2019, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức chức gặp mặt tri ân và biểu dương các nhà tài trợ cho Bếp cháo từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Đến dự có ông Lê Văn Minh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy; đại diện các Sở, Ban, ngành, Hội Đoàn thể thành phố, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đến dự.

    Sáu năm qua, Bếp cháo từ thiện Bệnh viện  Ung  Bướu  Đà  Nẵng  đã  đón trên 105 tổ chức và cá nhân đến hỗ trợ cho Bếp ăn từ thiện, trong đó có sự hỗ trợ thường xuyên của Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty Đông Phương, Công ty quản lý các chợ Đà Nẵng và các chị em tiểu thương tại các chợ, nhiều tổ chức, cá nhân hàng tháng định kỳ từ 2-5 lần như Chùa Kỳ Viên, Tâm Giác, Vĩnh An, các câu lạc bộ…và rất nhiều nhà hảo tâm có tấm lòng vàng, không chỉ đến tài trợ lương thực, thực phẩm cho bếp cháo từ thiện mà còn trực tiếp chế biến bữa ăn, gửi gắm tình thương ấm áp trong từng khẩu phần ăn. Chính vì vậy, Bếp ăn từ thiện đã đảm bảo phục vụ ngày 3 bữa cho 800 bệnh nhân.

    Hơn 6 năm qua, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chung tay đóng góp tiền và hiện vật cho Bếp cháo từ thiện có giá trị hơn 16 tỷ đồng, đã tổ chức chế biến hơn 3.052.182 suất cháo phục vụ bệnh nhân kể từ khi Bếp cháo từ thiện đi vào hoạt động đến nay.

    Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội phát biểu cảm ơn các nhà tài trợ, đồng thời nhấn mạnh: Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, bên cạnh những thành tựu to lớn về kinh tế xã hội, thì vẫn còn không ít những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, gian nan, vất vả trong mưu sinh, trong chống chọi với bệnh tật, đang cần bàn tay nhân ái của cộng đồng. Trong những năm qua Hội nhận được sự hỗ trợ đầy tình nghĩa của các nhà tài trợ cho Bếp cháo từ thiện Bệnh viện Ung bướu, ngày thường cũng như ngày lễ, mùa nắng cũng như mùa mưa, bằng tình cảm trong sáng, nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ những nổi đau, những mất mát với những bệnh nhân đang chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Những hình ảnh chân thật cảm động, hội tụ tại nơi đây, đến từ các sư thầy, các ni cô, các chị tiểu thương ở các chợ, các câu lạc bộ.v.v….Đây là dịp để Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh  thành phố Đà Nẵng biểu dương, tri ân các nhà tại trợ  đã có công đóng góp cho Bếp cháo từ thiện Bệnh viện Ung bướu trong thời gian qua. Ông mong muốn trong thời gian đến, các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng với Hội, chung tay góp sức chia sẽ bệnh nhân ung thư có điều kiện chữa bệnh và tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

     Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh  thành phố Đà Nẵng tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho Bếp cháo Từ thiện của Bệnh viện Ung bướu từ năm 2013-2019. ặc biệt Hội đã trực tiếp trao 105 bảng tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân đã có công đóng góp cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

(Kim Loan – NVTH)