Chi bộ Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2019

238

      Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2019, Chi bộ Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chứcsinh hoạt chuyên đề Quý IV năm 2019, với chủ đề: Tìm hiểu lắng nghe và chia sẻ hoàn cảnh các em tại Làng Hy vọng và thi hát Karaoke”.Đến dự có 5 em học sinh của Làng Hy vọng và toàn thể đảng viên, ĐVCĐ của Hội và Làng Hy vọng.

      Tại buổi sinh hoạt Chi bộ Hội đã mời 5 em học sinh của Làng Hy vọng chia sẻ  hoàn cảnh gia đình, trao đổi tâm tư, nguyện vọng, ước mơ về tương lai của các em sau này:

      Em Nguyễn Thị An, ba mẹ mất sớm, ở với bà ngoại già, yếu, tuổi 90, em sống ở Làng được 8 năm, suy nghĩ của em là không được ngục ngã, phải đứng lên và tiếp tục tiến về phía trước; Em Nguyễn Vương Ngọc Trâm, 15 tuổi, gia đình khó khăn, sống ở Làng được 8 năm đến giờ; Em Đào Nguyễn Văn Lực, vào Làng từ 2011, đã gắn bó với Làng 9 năm, bố em mất sớm, một mình mẹ đi làm tần tảo để nuôi em và các em của em. Khó khăn chồng chất khó khăn, cũng may nhờ bà con làng xóm giúp đỡ nên mẹ em biết đến Làng Hy Vọng; Em Trần Thị Thương, quê ở Cẩm Hà, Hội An, cha mẹ làm nông, gia cảnh khó khăn, sống với Làng đã 6 năm, em rất vui vì có các bạn cùng chung hoàn cảnh như em. Em Nguyễn Tấn Như Ý, bị câm điếc, gia đình em rất nghèo, quê ở Điện Bàn. Các em chung sống với Làng nhiều năm, xem Làng là mái nhà ấm cúng, thân yêu của mình. Các em rất biết ơn các nhà tài trợ, các cô bảo mẫu và thầy cô ở Làng, đã dày công chăm sóc, dạy dổ các em. Có nhiều em luôn ước mơ cho mình một công việc tốt nhất để sau này sinh sống. Có em muốn học tiếng Nhật, có thể sang Nhật như các anh chị đi trước, có em ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch, có em mong muốn, sau này, rời Làng, xây một nhà hàng bên cạnh Làng, cung cấp một nguồn thức ăn cho các em, có em thích nghề may và thành thợ may…

      Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng,Chủ tọa buổi sinh hoạt kết luận: Qua 5 bài chia sẻ hoàn cảnh gia đình của các em ở Làng Hy vọng, các em đều có hoàn cảnh rất đáng thương, rất cần sự quan tâm của Làng. Bên  cạnh đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các địa phương, cơ quan chủ quản luôn dõi theo từng bước đi, từng hoạt động của Làng Hy vọng. Đặc biệt là sự quan tâm của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng. Với mục tiêu nhân đạo, cán bộ, nhân viên của Làng Hy vọng đã phấn đấu đạt kết quả tốt trong hơn 25 năm qua. Những niềm vui, nỗi buồn của  các mẹ, các cô bảo mẫu, các thầy cô đã gắn bó gần như một đời với những đứa con khuyết tật, mồ côi, xem  như con đẻ của mình, gần gũi, thương yêu từ khi các em mới vào lớp 1 cho tới lớp 12, trưởng thành, rời Làng Hy vọng,  bước vào đời. Mục tiêu nhân ái đó đã được quán xuyến trong tất cả các hoạt động. Làng là nguồn lực sống để các em vươn lên, qua chia sẻ, các em và các mẹ bảo mẫu thật cảm động, không cầm được cảm xúc của mình, đã rơi nước mắt. Các mẹ bảo mẫu là người đã tảo tần che chở,vượt qua gian nan, vất vả, để dìu dắt các em nên người. Buổi sinh hoạt đã để lại một ấn tượng hết sức sâu sắc trong chi bộ đảng viên, Đoàn viên của Hội. Chương trình tiếp sau đó là phần thi hát Karaoke giữa 2 tổ công đoàn : Văn phòng Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và Làng Hy vọng. Chủ đề thi hát ca gợi về quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, về thành phố Đà Nẵng thân yêu. Giải nhất thuộc về đội Làng Hy vọng, giải nhì thuộc về đội văn phòng Hội.

(Kim Loan – NVTH)