Hội Nghị Người lao động Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng năm 2017

443

      Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội Nghị Người lao động, tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.  Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội; ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng).

      Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng có 31 đoàn viên công đoàn, trong đó: có 24 nữ. Năm 2017, với nỗ lực quyết tâm của đoàn viên công đoàn, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã vận động hơn 10 tỷ đồng để thực hiện các chương trình mục tiêu của Hội như : Hỗ trợ khám chữa bệnh và tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho 60.000  phụ nữ và trẻ em, trong đó: Tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho 51.378 trẻ em từ 1 đến 20 tuổi, qua khám phát hiện nghi 207 em bị bệnh tim bẩm sinh, hỗ trợ phẫu thuật tim cho 45 em, số tiền 1.989.258.000 đồng; Tổ chức khám tầm soát phát hiện ung thư vú , tử cung cho 3.154 phụ nữ nghèo, qua khám phát hiện 446 phụ nữ nghèo bị bệnh phụ khoa; Tài trợ miễn giảm viện phí khám chữa bệnh cho 2.674 người nghèo, phụ nữ nghèo đến khám và chữa trị tại Bệnh viện Phụ nữ, Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng số tiền 1.123.914.871 đồng; Hỗ trợ chữa bệnh cho 123 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh, số tiền 525.000.000 đồng; Vận động các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp tài trợ để nuôi dạy 121 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, số tiền 1.802.236.722 đồng; Tổ chức trao quà cho phụ nữ và trẻ em nhân dịp lễ, tết 896 xuất quà số tiền 365.000.000 đồng..v.v…Năm 2017, Công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức các ngày lễ lớn,  như:  “Ngày vì cộng đồng, hướng đến bệnh nhân ung thư”; Chương trình ngày hội “Từ trái tim đến trái tim”; Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội.v.v….

     Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp chính quyền chăm lo cải thiện đời sống CBNV nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 20/10, ngày 20/11 v.v.. tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ đoàn viên công đoàn. BCH công đoàn vận động cán bộ công chức, viên chức và ĐVCĐ tham gia thực hiện việc xây dựng cơ quan, công sở văn hóa và phong trào trong sạch, đẹp trong cơ quan.

    Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền, tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố, đặc biệt là tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn về tuần lễ cấp cao APEC diển ra tại Thành phố Đà Nẵng.

     Công tác tuyên truyền  giáo dục đoàn viên công đoàn được tổ chức cho 100% ĐVCĐ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nội dung “5 xây, 3 chống” theo tinh thần Chỉ thị 29-CT/TU ngày 6/11/2013 của Thành ủy. Đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “ Lao động giỏi”, lao động sáng tạo và xây dựng người CBCCVC “ Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn hưởng ứng phong trào “ Xanh- sạch – đẹp”, “Xây dựng cơ quan văn hóa” nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

     Năm 2018 là năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, vì vậy, Công đoàn Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Thành phố Đà Nẵng tập trung nhiệm vụ chủ yếu như: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, tuyên truyền giáo dục đoàn viên công đoàn học tập quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức  thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong ĐVCĐ….

    Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội đã biểu dương kết quả đat được năm 2017, đồng thời ông đề nghị năm 2018: Công đoàn Hội và Công đoàn Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Hội và Làng cần được tổ chức và triển khai có hiệu quả. Các chỉ tiêu đề ra phải đạt và vượt năm 2017. Muốn vậy phải rà soát, kiểm tra, bổ sung vào các quy chế, quy định, sao cho phù hợp với tình hình mới. Riêng Làng hy vọng, đề nghị Ban lãnh đạo có kế hoạch rà soát, bổ sung, chỉ đạo để đạt kết quả dạy và học bằng năm 2017, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, quan tâm thiết thực đến khâu nuôi, đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Đảm bảo quyền lợi tinh thần và vật chất của người lao động, phải bằng và hơn năm 2017, ít nhất từ 5 đến 10 %.

     Đề nghị Công đoàn tổ chức tốt các phong trào thi đua, các danh hiệu thi đua phải đạt nhất là khen cao. Đẩy mạnh và hoàn thiện các thủ tục để Hội đạt Huân chương Lao động hạng Nhì. Công đoàn xây dựng kế hoạch, kiến nghị với chính quyển hỗ trợ kinh phí hoạt động, tránh bị động trong tổ chức các hoạt động năm 2018. Phát triển đảng viên mới từ đoàn viên công đoàn, từ 2 đồng chí trở lên được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh-kiểm tra, làm cho công tác quản lý tài chính, tài sản được minh bạch, rõ ràng, đem lại lòng tin cho CBCC.

     Tổ chức việc triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị 24, Chỉ thị 18 của Ban thường vụ Thành ủy, vận động ĐVCĐ tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện, đóng góp các nguồn quỹ do cấp trên và công đoàn viên chức phát động, nhất là Quỹ “Khuyến học” do Công đoàn viên chức triển khai và thực hiện năm 2018.

(Kim Loan – NVTH)