Huyện Hội Hòa Vang kỷ niệm 20 năm thành lập và Tổng kết hoạt động năm 2022

96

     Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ  năm 2023. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; ông Ngô Minh Lệ, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Thúc Dũng, thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Danh dự Huyện Hội; ông Lê Duy Cửu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Huyện và Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Huyện Hội.

      Tại Hội nghị bà Trần Thị Lộc, Chủ tịch Huyện Hội cho biết 20 năm qua, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các mạnh thường quân  để thực hiện được các chương trình mục tiêu của Huyện Hội đề ra. Qua đó, hỗ trợ 323 em phẫu thuật tim bẩm sinh với số tiền gần 9 tỷ đồng. Hỗ trợ gần 15.678 phụ nữ nghèo khám sàng lọc và điều trị sớm bệnh ung thư vú, tử cung với số tiền hơn 276 triệu đồng. Thành Hội còn hỗ trợ giúp đỡ viện phí cho bệnh nhân Hòa Vang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Phụ nữ trên 5 tỷ đồng. Hai mươi năm qua, có 536 Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnhhiểm nghèo được hỗ trợ chữa bệnh, nhất là từ năm 2020 đến nay do ảnh hưởng dịch COVID-19. Số tiền đã trao trên 2 tỷ đồng tiền mặt. Hưởng ứng chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc các cấp, vào dịp lễ, Tết, Huyện Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho hàng nghìn phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, vào dip khai giảng năm học mới Huyện Hội tổ chức thăm, tặng quà, cặp, sách vở cho trẻ em đồng bào Kơtu  xã Hòa Phú, Hòa Bắc trên 115 triệu; thăm 48 em nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền 48.000.000đ; Để cải thiện cuộc sống cho phụ nữ nghèo, Huyện Hội cũng đã vận động các tổ chức xây dựng 3 nhà tình thương, 150.000.000 đồng.

     Tại Hội nghị ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương kết quả đạt được trong 20 năm qua, đồng thời ông chỉ đạo, tập trung vào phương hướng nhiệm vụ trong thời gian đến, Huyện Hội cần tiếp tục phát huy việc phối hợp, vận động các nguồn tài trợ để đồng hành, sẻ chia cùng phụ nữ và trẻ em nghèo. Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích nhân đạo, nhân văn của Hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội của quận. Phối kết hợp với ngành giáo dục, ngành y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ, Trung Tâm tim mạch- Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức triển khai khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em và các bệnh về ung thư thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo. Sau Đại hội lần thứ tư, nhiệm kỳ 2021-2026, lãnh đạo các xã  nhiệt tình và trách nhiệm, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt  động của Hội. Nhờ đó, năm 2022, các chương trình nhân đạo của Hội đã đến với các đối tượng nhiều hơn, thụ hưởng các chương trình nhân ái sau rộng hơn.

     Dịp này, Huyện Hội được Thành Hội tặng giấy khen cho hoạt động nhân đạo của Huyện Hội trong 20 năm qua. Tại buổi lễ, 03 tập thể, 6 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2002-2022.

(Kim Loan – NVTH)