Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Liên Chiểu kỷ niệm 20 năm thành lập và tổng kết năm 2022

58

     Sáng ngày 14/12, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2002 – 2022); Tổng kết hoạt động năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN, đồng chí Đặng Ngọc Nhân, Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, Chủ tịch danh dự Quận hội; đồng chí Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND Quận; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các phong ban, đơn vị Quận, phường.

 

     Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của Hội trong suốt 20 năm qua. Còn nhớ những buổi đầu khi mới thành lập, cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực của Hội đều gặp rất nhiều khó khăn. Mặt khác, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh là hội đặc thù của riêng Đà Nẵng, chỉ có cấp Thành phố và Quận nên đã khó lại chồng thêm khó. Song với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát, tận tình của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP.ĐN cùng lãnh đạo Quận uỷ, UBND, MTTQVN quận Liên Chiểu, sự tâm huyết, nhiệt tình của các đồng chí Chủ tịch danh dự, lãnh đạo Hội qua các thời kỳ cũng như sự hỗ trợ quí giá của các đơn vị, các phòng ban, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân…, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu đã không ngừng phát triển ngày càng lớn mạnh cả về quy mô, tầm vóc.

      20 năm qua, với phương châm “Gieo yêu thương – ươm mầm chia sẻ”, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận đã vận động các tổ chức, cá nhân, đơn vị và các mạnh thường quân với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Qua đó, hỗ trợ 298 em phẩu thuật tim bẩm sinh với số tiền gần 10 tỷ đồng. Hỗ trợ gần 4.500 phụ nữ nghèo khám sàng lọc và điều trị sớm bệnh ung thư vú, tử cung với số tiền hơn 600 triệu đồng.  Tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khó khăn, xây nhà tình thương cho hơn 4.000 trường hợp. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Thành Hội  và Quận ghi nhận và giá cao kết quả mà Hội đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời lưu ý trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy việc phối hợp, vận động các nguồn tài trợ để đồng hành, sẻ chia cùng phụ nữ và trẻ em nghèo. Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích nhân đạo, nhân văn của Hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội của quận.

     Dịp này, Quận cũng tặng hoa và quà tri ân cho các đồng chí Chủ tịch danh dự qua các thời kì và các nhà tài trợ đã có sự đồng hành, hỗ trợ quí giá cho hoạt động nhân đạo của Hội trong 20 năm qua.  Tại buổi lễ, 11 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2002-2022.

(Kim Loan – NVTH)