Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em quận Ngũ Hành Sơn

270

     Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 4 năm 2019, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quận Ngũ Hành Sơn tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em từ 01 đến 20 tuổi. Quận Hội Ngũ Hành Sơn phối hợp với ngành Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Lao động thương binh và xã hội và đặc biệt là Bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa tim bẩm sinh và cấu trúc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng.

Các em đang chờ Bác sĩ khám

     Tổng số trẻ em tham gia khám lần này là 5.200 em, hầu hết các em là học sinh trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Ngày đầu tiên khám đã phát hiện 8 em  bị bệnh tim bẩm sinh, đây chính là nhờ bàn tay vàng và tấm lòng nhân ái của Bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa tim bẩm sinh và cấu trúc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng tranh thủ thời gian để khám cho các em. Quận Hội Ngũ Hành Sơn đã mời gia đình các em khám phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh đến Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng làm thủ tục hồ sơ xin kinh phí hỗ trợ phẫu thuật cho các em.

     Tại buổi khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh ở Quận Hội Ngũ Hành Sơn bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã động viên các gia đình đưa con đến khám, không may bị bệnh tim bẩm sinh, để được Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật cho các em kịp thời. Đồng thời, bà cho biết, tất cả các em bị bệnh tim bẩm sinh từ 0 đến 20 tuổi là con gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con cháu người có công cách mạng, con chiến sĩ, sĩ quan đang công tác ở biên giới, hải đảo được hỗ trợ 100% tiền phẫu thuật.

      Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, giúp cho các em không may bị bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, đem lại sự sống cho các em, là chỗ dựa của những gia đình bất hạnh có con bị tim bẩm sinh, giúp cho các em có một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)