Kỷ niệm 25 năm thành lập Làng Hy vọng

512

     Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Đến dự có ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng; ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; bà Phan Thị Thùy Linh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố; bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố; đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ; nguyên lãnh đạo của Làng Hy vọng qua các thời kỳ…

ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng (bên trái) tặng hoa chúc mừng Lễ kỷ niệm 25 năm của Làng Hy vọng

      Ông Phan Thanh Vinh, Giám đốc Làng Hy vọng đã thay mặt CBNV, các em học sinh của Làng Hy vọng phát biểu chào mừng và trân trọng chào đón các quý vị đại biểu đã về dự, chung vui với lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Làng Hy vọng.

     Báo cáo tại buổi lễ, bà Lê Phương Thảo, Phó Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, 25 năm qua, Làng Hy vọng đã có gần 600 em ra trường, hằng năm tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 50%, đạo đức khá tốt đạt trên 90 %. Các em thi đỗ tốt nghiệp các cấp đạt trên 90%. Tính đến nay, có 98 em thi đỗ vào các trường đại học, 140 em đỗ vào các trường cao đẳng, 180 em đậu các trường trung cấp. Các em còn lại theo học các cơ sở đào tạo nghề. Hầu hết các em có công việc ổn định, tạo lập gia đình riêng. Trong suốt 25 năm qua, Làng Hy vọng đã nhận từ các nguồn tài trợ gần 80 tỷ đồng, trong đó gần 74 tỷ đồng tiền mặt, hàng hóa qui ra tiền tương đương 6 tỷ đồng. Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, Hội Phụ nữ dân chủ Nhật Bản, Công ty Unilever, Công ty Microsoft, Trường Đại học Duy Tân, Công ty Điện lực Đà Nẵng, Công ty Đắc Vinh, tổ chức Vòng tay Thái Bình và nhiều tổ chức, cá nhân đã gắn bó, tài trợ cho Làng Hy vọng suốt 25 năm qua. Bên  cạnh đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các địa phương, cơ quan chủ quản luôn dõi theo từng bước đi, từng hoạt động của Làng Hy vọng. Đặc biệt là sự quan tâm của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

      Tại buổi lễ ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã biểu dương các tập thể, cá nhân, học sinh, cán bộ, nhân viên của Làng Hy vọng đã phấn đấu đạt kết quả tốt trong 25 năm qua. Những niềm vui, nỗi buồn của  các mẹ, các cô bảo mẫu,  các thầy cô đã gắn bó gần như một đời với những đứa con khuyết tật, mồ côi, xem  như con đẻ của mình, gần gũi, thương yêu từ khi các em mới vào lớp 1 cho tới lớp 12, trưởng thành, rời Làng Hy vọng,  bước vào đời.

       Ông nhấn mạnh, trong thời gian đến phát huy những thành tích đạt được, bên cạnh sự quan tâm và tạo điều kiện của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các nhà tài trợ, Làng Hy vọng sẽ phát huy ưu điểm, hạn chế thiếu sót, nâng cao các kết quả đã đạt, nỗ lực đưa những hoạt động của Làng Hy vọng vào nề nếp, tạo sự lan tỏa, góp phần cùng các cấp xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một thành phố an bình, luôn hướng đến các mục tiêu về an sinh xã hội. Trước mắt, tập trung tốt Học kỳ I và năm học 2018-2019, kết thúc đem lại kết quả tốt, có nhiều em đỗ vào lớp 10, đỗ tốt nghiệp THPT, đỗ vào các trường đại học như các năm vừa rồi đã làm được.

       Để nghi nhận những thành tích đạt được và những nỗ lực tích cực của đội ngũ cán bộ nhân viên, thầy cô của Làng Hy vọng, dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho tập thể Làng Hy vọng. UBMTTQVN, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 08 cá nhân. Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tặng giấy khăn cho 08 cá nhân.

(Kim Loan-NVTH)