Làng Hy vọng khai giảng năm học mới 2023-2024

4

     Sáng ngày 9 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đến dự : có Bà Đỗ Thị Kinh Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

     Thay mặt lãnh đạo Làng Hy vọng Ông Phan Thanh Vinh, Giám đốc phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong bài phát biểu Giám đốc Phan Thanh Vinh đã nhấn mạnh: Lễ khai giảng năm học mới tại làng luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Tại đây không chỉ là một ngôi trường mà còn là ngôi nhà thân yêu nuôi dưỡng các con. và ở đây không chỉ là những người thầy người cô, mà còn là người cha, người mẹ luôn mong muốn một tương lai tốt đẹp nhất cho con mình.

      Năm học 2023-2024, số lượng học sinh tại Làng Hy vọng là 122 em, trong đó có 35  em là học sinh khiếm thính. Làng Hy vọng phấn đấu nuôi dạy các em đạt tỉ lệ khá giỏi, thi đậu đại học và rèn luyện hạnh kiểm cao hơn năm qua, sẽ tiếp tục vận động xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo nâng cao kiến thức, kỹ năng, tâm huyết với nghề. Cùng với việc xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, Trung tâm sẽ luôn chú trọng đổi mới, vận dụng các phương pháp hiện đại vào nuôi dạy các em thành người có đức, có tài.

     Tại buổi khai giảng bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó chủ tịch Hội đã biểu dương các tập thể, cá nhân, học sinh, cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học qua. Đồng thời trong thời gian đến, Bà nhấn mạnh, đội ngủ cán bộ, giáo viên của Làng tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng Trung Tâm  thân thiện, học sinh tích cực”. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên và cán bộ quản lý, tiếp tục tập trung chỉ đạo việc quản lí, định hướng phát triển năng lực học sinh và tiếp cận, bám sát những định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới. Tiếp tục vận động tài trợ nhiều hơn nửa để nuôi dạy các em, chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm tra, sức khỏe hàng năm cho trẻ, theo dõi thông tin cụ thể của trẻ về độ tuổi chiều cao, cân nặng, thể trạng hiện tại, tiền sử bệnh của trẻ, lên thực đơn tính theo định lượng khẩu phần ăn theo từng cấp học, tăng cường vận động các nhà tài trợ hỗ trợ các bữa ăn phụ cho hầu hết các trẻ của Trung tâm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực hoạt động của Làng. Giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh, đảm bảo an ninh – trật tự học đường, phòng chống tội phạm bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh, giáo dục về chủ quyền biển đảo quê hương.

(Kim Loan – NVTH)