Lễ khánh thành nhà tình thương cho phụ nữ nghèo Quận Ngũ Hành Sơn

12

      Sáng ngày 8 tháng 8 năm 2023, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Ngũ Hành Sơn tổ chức Lễ Khánh Thành nhà tình thương cho bà Trần Thị Hoa, sinh năm 1948, trú tại tổ 11, phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

      Đến dự buổi Lễ khởi công có Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Ông Mai Niên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, Chủ tịch Danh dự Quận Hội Ngũ Hành Sơn; bà Nguyễn Thị Xinh, Chủ tịch Quận Hội Ngũ Hành Sơn; Bà Nguyễn Thị Dưỡng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Ngũ Hành Sơn và các ông, bà lãnh đạo quận và phường đến dự.

      Bà Trần Thị Hoa là phụ nữ đơn thân, thuộc hộ nghèo, bà đã già yếu không làm gì ra tiền để xây dựng lại căn nhà của mình. Hiện nay, nhà của bà xuống cấp trầm trọng, giột nát, nhưng chưa có điều kiện sửa chữa xây mới. Để chia sẽ  khó khăn cùng bà, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại các cháu bà hỗ trợ, sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà mới kiên cố, khang trang hơn đã được hoàn thành, với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Nhân dịp này, để tạo điều kiện cho gia đình Bà Trần Thị Hoa có thêm một số vật dụng cần thiết để ngôi nhà mới thêm phần ấm áp, cuộc sống được tốt hơn, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố và Quận Hội Ngũ Hành Sơn đã tặng quà và hỗ trợ các vật dụng thiết yếu cho bà.

Ông Mai Niên – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy – Phó Chủ tịch UBND Quận Ngũ Hành Sơn, Chủ tịch Danh dự Quận Hội Ngũ Hành Sơn trao quà cho bà Hoa

     Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, chân thành cảm ơn các cấp chính quyền địa phương cùng với Thành Hội tạo điều kiện cho gia đình bà Trần Thị Hoa xây dựng một căn nhà mới, có chỗ che mưa, che nắng cho bà. Đây là món quà đầy ý nghĩa, giúp gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo sức khỏe cho bà.

(Kim Loan-NVTH)