Làng Hy vọng khai giảng năm học mới

1000

     Hòa chung niềm hân hoan của toàn dân trong Ngày hội đưa trẻ đến trường, ngày 31/8/2017 Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đến dự : có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; đại diện nhà tài trợ Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản.

     Ông Phan Thanh Vinh, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 113 trẻ em cô cồi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em kiếm thính. Trong năm học 2016-2017 có 61% học sinh đạt khá, giỏi và 10 em thi đỗ  đại học. Năm học 2017-2018, Trung tâm phấn đấu nuôi dạy các em đạt tỉ lệ khá giỏi, thi đậu đại học và rèn luyện hạnh kiểm cao hơn năm qua.

     Tại buổi khai giảng ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội đã biểu dương các tập thể, cá nhân, học sinh, cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã phấn đấu đạt kết quả tốt trong năm học qua. Ông nhấn mạnh, với phương châm “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm – Chất lượng và Hiệu quả”. Cần vận dụng, sáng tạo những chỉ đạo của ngành Giáo dục – Đào tạo, ngành LĐ-TB và XH, và của Hội vào các hoạt động có tính đặc thù của Trung tâm. Ban Giám đốc xây dựng lịch trao đổi, làm việc với lãnh đạo các trường để nắm tình hình học tập, rèn luyện của học sinh. Các em học sinh phải tham gia một môn thể thao nhằm nâng cao sức khỏe. Giữ gìn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chương trình “4 An” của thành phố, trong cán bộ công chức và học sinh. Trung tâm không chỉ tạo điều kiện cho các em học tập, sinh sống, mà còn là một nơi để các em phấn đấu trở thành những công dân tốt.  Các thầy cô giáo, các cô bảo mẫu thể hiện tình yêu thương, tận tâm, làm gương nhằm cảm hóa các em, rèn luyện kỹ năng sống để các em luôn là những học sinh ngoan, học giỏi, không vi phạm nội quy của Trung tâm.

     Ông Huỳnh Văn Hoa đề nghị đưa các hoạt động văn hóa, văn nghệ thành nội dung thi đua trong các gia đình, tổ chức thi đấu, thi hát, tạo không khí vui tươi lành mạnh trong Trung tâm. Tổ chức tốt các lớp Tin học dành cho học sinh khiếm thính và học sinh khới lớp 6, lớp 7, lớp Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, lớp võ thuật cho các khối lớp, lớp học nấu ăn, học nghề. Chương trình kỷ niệm 25 thành lập Trung tâm phải tạo dấu ấn về ngày hội, có ý nghĩa giáo dục cho các thế hệ học sinh về truyền thống của Trung tâm. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức và học sinh. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức. Bổ sung sách, báo, đẩy mạnh văn hóa đọc trong CBCC, học sinh…

     Tiếng trống khai trường vang lên, các em học sinh Trung tâm phấn khởi bước vào năm học mới với quyết tâm nỗ lực rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô.

     Nhân dịp này, để động viên 10 em thi đỗ đại học, lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng khen thưởng  5.000.000 đồng cho các em.

(Kim Loan – NVTH)