Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà thiếu nhi

590

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, chiều 30-5, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đến thăm và tặng quà cho trẻ em Làng Hy vọng.

    Trò chuyện với cán bộ, nhân viên và trẻ em tại Làng Hy vọng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung biểu dương kết quả học tập của các em và chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, nhân viên tại đây khi vẫn bảo đảm việc chăm sóc trẻ trong điều kiện thu nhập chỉ 1,2 – 1,8 triệu đồng/người/tháng. Ông Nguyễn Nho Trung nhắn nhủ lãnh đạo Làng Hy vọng và Sở LĐ-TB&XH tích cực tìm kiếm thêm nguồn hỗ trợ trong và ngoài nước. Sở LĐ-TB&XH làm việc với Sở Nội vụ bố trí thêm biên chế, hợp đồng cho Làng vì hiện nay Làng Hy vọng chỉ có 1 biên chế trên tổng số 23 cán bộ, nhân viên; đồng thời báo cáo HĐND thành phố về tình hình hoạt động của Làng cũng như những khó khăn về tài chính để sớm đưa ra bàn bạc trong thời gian đến.

     Làng Hy vọng đang chăm sóc, nuôi dưỡng 113 trẻ em, trong đó 57 em ở Đà Nẵng và 56 em đến từ Quảng Nam. Trong số này có 87 trẻ mồ côi và 26 trẻ em khiếm thính. Tất cả các em được phân vào 10 gia đình trong Làng, mỗi gia đình có trẻ lớn, trẻ khỏe mạnh để giúp đỡ trẻ nhỏ hơn. Trong năm học 2016-2017, 61% trẻ của Làng được xếp học lực khá, giỏi; gần 100% em có hạnh kiểm tốt; ngoài ra tất cả trẻ từ 12 tuổi trở lên đều được học nghề may, thêu, vi tính, ngoại ngữ… Khó khăn của Làng là nguồn kinh phí tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ngày càng thu hẹp.

(Trích nguồn Báo Đà  Nẵng)